Chồng nhậu say, vợ không cho vào nhà, nhắn tin 'dằn mặt' bạn khiến dân mạng chia thành 2 phe

Pha xử lý cực gắt của cô vợ trẻ khi nhận tin nhắn từ bạn nhậu cùng chồng bị dân mạng nhận xét là khá phũ phàng.

Dân gian có câu 'Nam vô tửu như cờ vô phong', nhưng cánh mày râu không thể vin vào câu nói đó để hơn thua nhau trên bàn rượu. Bởi, bản lĩnh phái mạnh không nằm ở tửu lượng, mà là khi họ biết cách từ chối chén rượu khi cần thiết.

Nhưng không nhiều người có thể gạt bỏ sĩ diện để đưa ra lời từ chối, họ viện đủ cớ từ vui, buồn cho đến lâu ngày không gặp để 'chén chú chén anh' trên bàn nhậu mà không màng tới vợ con đang ở nhà lo lắng.

Hội chị em thường rất bức xúc với vấn đề chồng nhậu nhẹt quá chén, 'dị ứng' với những anh bạn nhậu thường xuyên rủ rê, ép rượu nhau của chồng.

Thế nên câu chuyện mà người vợ trẻ mới chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự đồng cảm của không ít chị em, nhưng cũng gây ra không ít tranh luận trái chiều.

Không nhiều người có thể gạt bỏ sĩ diện to đùng để đưa ra lời từ chối bia rượu (Ảnh minh họa)

Theo đó, chị N.T.T, một bà mẹ bỉm sữa đến từ Hà Nội đã không kìm nén được cơn giận mà đăng đàn lên mạng chia sẻ câu chuyện.

Cụ thể, chồng chị T. tối qua đã tham gia một cuộc liên hoan cùng nhóm bạn. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu chồng chị không say đến mức không thể tự về nhà dù đã gần nửa đêm, khiến một người bạn nhậu trong nhóm phải nhắn tin năn nỉ chị mở cửa đón chồng vào nhà.

Thế nhưng, chị T. đã thẳng thừng từ chối mở cửa khi biết chồng 'say không biết gì', mặc phản ứng từ bạn nhậu của chồng.

Chị T. nhắn địa chỉ nhà bố mẹ chồng để anh bạn kia chở chồng về nhà, với lý do 'Các anh qua nhà ăn uống vui chơi thoải mái chưa bao giờ em cấm cản, nhưng phải biết điều. Anh chở anh ấy qua nhà bố mẹ chồng em, ông bà chứa chứ em không chứa!'

Pha xử lý cực phũ của chị T. sau khi được kể lại trên trang cá nhân đã nhận được sự đồng tình của không ít chị em.

Chồng nhậu say đến mức không thể tự về nhà, đi chơi thâu đêm suốt sáng là 'vấn nạn' khiến không ít các bà vợ vô cùng bức xúc.

Nhiều chị em cho rằng đối với những ông chồng và bạn nhậu của chồng thường ép rượu ép bia, vui chơi không biết điểm dừng kia thì cần phải 'dằn mặt' nghiêm khắc như chị T., may ra mới cải thiện tình hình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít người cho rằng cô vợ trẻ đã không biết cư xử khéo léo để giữ thể diện cho chồng, lại còn lên mạng khoe khoang, kể lể.

Đáp lại, chị T.T chia sẻ: 'Người ngoài cuộc thì luôn nói hay vì đơn giản họ không đứng ở vị của mình. Mình không tự nhận bản thân khéo léo nhưng có thể tự tin khẳng định mình là người vợ cực kỳ biết điều.

Mọi người bảo 11 giờ kém còn sớm mà đã nhảy dựng lên, rồi 'lâu lắm mới say', nhưng không biết rất nhiều lần chồng mình nhậu say không biết gì, về cũng rất khuya chứ không phải mỗi hôm nay.

Đời mình không bao giờ quên khi mới mổ đẻ 26 ngày, chồng đi với 'anh em' nào đó đến 2 giờ sáng chưa thèm về, điện thoại gọi không được, trong khi một mình mình với con nhỏ 26 ngày tuổi và vết mổ chưa kịp lành miệng.

Mình cho chơi thoải mái, nhưng phải có điểm dừng. Phải biết cái gì là quan trọng nhất với đàn ông - là bạn bè, các cuộc vui hay gia đình.

Còn ai không muốn chơi với chồng mình nữa, mình xin chấp nhận luôn, cần những người bạn thực sự - bảo ban nhau làm ăn, hiếu kính bố mẹ, thương yêu vợ con. Chứ những mối quan hệ chỉ đưa nhau đến bàn nhậu xong làm khổ bản thân và bố mẹ, vợ con thì thôi' .

Đoạn tin nhắn của vợ với bạn nhậu cùng chồng.

Chưa bàn đến chuyện ai đúng ai sai, cách cư xử của chị vợ trong câu chuyện trên đã hợp lý hợp tình hay chưa.

Nhưng có lẽ người vợ nào cũng sẵn sàng ủng hộ và vì tính chất công việc, các ông chồng đôi khi phải xã giao, tiếp khách, giao lưu với nhau để lấy động lực vui vẻ, ngày hôm sau làm việc khí thế hơn.

Tuy nhiên, nếu trong những cuộc vui như thế, các anh biết điểm dừng, biết vợ con, gia đình đang lo lắng, thấp thỏm đợi mong ở nhà thì sẽ không bao giờ xảy ra những sự việc éo le như câu chuyện trên.

Theo Ngân Hà/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chong-nhau-say-vo-khong-cho-vao-nha-nhan-tin-dan-mat-ban-khien-dan-mang-chia-thanh-2-phe-162221545.htm