Chồng qua đời 5 năm, bà lão 60 tuổi đăng đàn tuyển chồng thứ 2 với tiêu chuẩn gắt gao khiến dân mạng xôn xao

Người chồng trước đã qua đời 5 năm khiến bà Đào cảm thấy cô đơn nên muốn tìm một người bạn đời bầu bạn tuổi xế chiều.

Theo Netease News đưa tin, bà Đào (60 tuổi) sống tại Trung Quốc đã đăng đàn tìm người bạn đời với 4 tiêu chí gắt gao khiến cộng đồng mạng toát mồ hôi hột.

Theo tìm hiểu, bà Đào có điều kiện kinh tế ổn định, có tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng, lương hưu mỗi tháng là 7 nghìn NDT (25 triệu đồng), cuộc sống dư dả ấm no. Người chồng trước đã qua đời 5 năm khiến bà Đào cảm thấy cô đơn nên muốn tìm một người bạn đời bầu bạn tuổi xế chiều. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Yêu cầu đầu tiên của bà Đào là hai người không đăng ký kết hôn, chỉ cần sống với nhau là đủ, nguyên nhân là bà Đào lo ngại vấn đề phân chia tài sản. Và sau khi ở bên nhau, nửa kia phải có khả năng hỗ trợ bà về mặt tài chính.

Bà muốn một người đàn hào phóng và có thể chi trả cho bà mọi thứ, chẳng hạn mỹ phẩm chăm sóc da, quần áo, du lịch hàng tháng và bà cho rằng điều này là bình thường. 

Yêu cầu thứ hai là sau khi ở bên nhau, người đàn ông phải vứt bỏ hết đồ đạc của vợ cũ và không được giữ lại. 

Yêu cầu thứ ba là người đàn ông có thể nấu ăn và chăm sóc tốt khi bà Đào bị ốm. Nhưng nếu nửa kia bị bệnh, ông ta phải ra khỏi nhà của bà. Bà Đào nói rằng bà sẽ không chăm sóc người khác, bà không muốn trở thành một bảo mẫu miễn phí nên muốn đối phương phải trở về nhà riêng khi ông ta bị ốm. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Yêu cầu thứ tư là cấm người đàn ông hút thuốc, uống rượu, tiệc tùng và phải vâng lời bà Đào. 

Ngay sau khi bài đăng tìm người bạn đời của bà Đào được chia sẻ, cư dân mạng đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích sự tính toán, ích kỷ của bà lão và họ tin rằng bà khó tìm được hạnh phúc mới nếu vẫn cố chấp với những tiêu chuẩn khắt khe như thế. 

'Tôi thắc mắc về cuộc hôn nhân đầu tiên của bà Đào, tại sao chồng của bà ấy có thể chịu đựng cuộc hôn nhân với người phụ nữ ích kỷ như thế?'. 

'Tốt nhất là bà lão nên nuôi một chú chó ngao Tây Tạng, bởi giống cún này rất nghe lời chủ nhân'. 

'Bà lão có lẽ thích hợp với cuộc sống độc thân ở tuổi xế chiều, quan điểm của bà rất khó tìm được người bạn đời vừa ý'.

Theo Tú Uyên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/chong-qua-doi-5-nam-ba-lao-60-tuoi-dang-dan-tuyen-chong-thu-2-voi-tieu-chuan-gat-gao-khien-dan-mang-xon-xao-news-2657316.html