Chồng quá quan tâm đến chị hàng xóm làm mẹ đơn thân

Ngày nghỉ, chị ấy nhờ gì anh cũng làm giúp và cho rằng người ta không có chồng, giúp đỡ là cần thiết...

Ảnh minh họa

Chị hàng xóm làm mẹ đơn thân ở cùng tầng chung cư với vợ chồng tôi, thời gian gần đây, chị rất hay nhờ chồng tôi những việc lặt vặt như sửa ống nước, đường điện, điều hòa và lần nào anh cũng nhiệt tình. Có lần, hai vợ chồng đang ăn cơm tối, chị sang gõ cửa nhờ bồn nước rửa bát đang bị tắc, không rửa được bát, anh cũng bỏ bát đũa chạy sang hỗ trợ mà chẳng cần quan tâm đến thái độ của tôi như thế nào.

Có hôm trời mưa, chị nhờ chồng tôi đưa ra bến xe để về quê với con, anh cũng mặc áo mưa và đưa chị đi. Có hôm thì thấy anh chơi dưới sân, chị đi rút tiền và cũng nhờ chồng tôi đi cùng, với lý do không biết rút tiền bằng thẻ ATM, chồng tôi cũng đi mà không nói gì với tôi. Hôm sau, có người nói đến tai tôi mới biết.

Tôi không phải người phụ nữ hẹp hòi, nhất là đối với những người phụ nữ thiệt thòi, một mình nuôi con nhỏ khi không có chồng bên cạnh, nhưng tôi cũng không thỏa mái khi chồng quá quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ người phụ nữ đã ly hôn và đang làm mẹ đơn thân đó. Nhất là có những lúc, anh có thể từ chối với lý do chính đáng, nhưng anh đã không làm như vậy, mà sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào.

Tôi cứ có cảm giác, chị không vô tư chỉ là nhờ chồng tôi những việc không làm được, mà cả những việc chị có thể làm được nhưng vẫn muốn nhờ anh. Ví dụ như chuyện đi rút tiền tại cây ATM, trước đây chị vẫn làm, nhưng tại sao bây giờ lại phải nhờ chồng tôi đi để làm giúp. Rồi chuyện nhờ chồng tôi đưa ra bến xe lúc trời mưa để về đón con, chị có thể gọi xe ôm, hoặc taxi để di chuyển, nhưng tại sao lại chọn cách nhờ chồng tôi, làm phiền người khác như vậy?.

Chồng nói, tôi suy diễn quá nhiều, chứ người ta chỉ đơn giản chứ không phức tạp như tôi nghĩ. Anh giúp đỡ chị ấy cũng chỉ vô tư, thông cảm với hoàn cảnh người phụ nữ không có chồng bên cạnh đỡ đần, chứ không có ý gì khác. Có lần, hai vợ chồng đứng đợi thang máy, thấy chị ấy xách đồ, anh cũng xin xách hộ, làm người đứng đợi thang máy cùng lại quay sang nhìn tôi, có lẽ họ nghĩ, tôi sẽ phản ứng với hành động đó của chồng.

Anh nói tôi cần chia sẻ với người khác nhiều hơn, nhưng sao tôi vẫn thấy người phụ nữ đơn thân ấy không đơn giản chỉ là nhờ chồng tôi giúp đỡ, liệu chị còn ý gì khác không?.

Theo Nga/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/chong-qua-quan-tam-den-chi-hang-xom-lam-me-don-than-3437029/

Tags: Quan tâm  |  phụ nữ  |  đơn thân