Chồng viện cớ ốm để vợ một mình đưa con đi chơi, 3 hôm sau anh ta run bắn nhìn cuốn sổ dưới gối đầu, càng hoảng sợ trước lời tuyên bố của vợ

Lật gối lên kiểm tra, anh giật mình thấy phía dưới có một cuốn sổ dày. Mở ra xem, Quân càng kinh hãi với nội dung bên trong.

Khi đã quyết định kết hôn, mỗi người cần phải có trách nhiệm với quyết định của mình, về cả tình cảm lẫn những gánh nặng phải làm tròn trong gia đình. Nếu chưa thể làm được điều đó, hẳn là người đó nên trì hoãn lại quyết định kết hôn của mình.

Ly (29 tuổi) kể lại câu chuyện của mình sau 1 trước. Cô cho biết vợ chồng cô trước khi trục trặc thì đã sống với nhau được gần 3 năm, con gái đầu lòng khi đó tròn 18 tháng tuổi. 'Từ khi yêu tới khi đã trở thành vợ chồng, chồng tôi tỏ ra là người có trách nhiệm, không chơi bời tiêu hoang, mọi thứ khá ổn thỏa. Cho tới khi tôi phát hiện ra trong suốt thời gian bên tôi, cả yêu và cưới, anh ấy chưa khi nào ngừng quan tâm đến người yêu cũ...', Ly kể.

Quân và người cũ từng có thời gian yêu nhau 3 năm mặn nồng, sau đó chính cô ta thay lòng đi lấy người khác. Mối tình đẹp tan vỡ, Quân ôm trong lòng cả uất hận và sự tiếc nuối. Ly phát hiện chồng lập tài khoản facebook khác, giả danh một người phụ nữ để kết bạn với người cũ và vào bình luận, like ảnh cô nàng đó mỗi ngày.

Ảnh minh họa

Hôm đó anh chưa kịp thoát tài khoản phụ kia, trùng hợp Ly mượn điện thoại chồng chụp ảnh con thì phát hiện ra. Anh còn dùng tài khoản đó nói chuyện qua lại với người cũ, tìm hiểu về cuộc sống, tâm tư tình cảm, niềm vui nỗi buồn của cô ta. Sự quan tâm thầm lặng và bền bỉ ấy của Quân khiến Ly phải kinh ngạc cũng đau lòng vô cùng.

'Tôi không yêu cầu vô lý tới mức đòi trái tim chồng không được có bất cứ dấu vết nào về những bóng hình đã qua, vì dù sao tôi cũng là người đến sau. Nhưng khi góc sâu kín đó quá lớn, chiếm quá nhiều tâm trí và tình cảm của anh ấy thì lại là chuyện khác...', Ly bày tỏ.

Giữa lúc Ly chưa biết phải nói chuyện với chồng thế nào về vấn đề đó thì có một chuyện khác xảy ra. Dịp nghỉ lễ 30/4, vợ chồng Ly lên kế hoạch cho con đi cắm trại qua đêm ở ngoại ô. Quân đồng ý, Ly vô cùng hào hứng chuẩn bị mọi thứ, thời gian qua con còn quá nhỏ nên Ly chưa có dịp nào đưa bé đi chơi như thế này.

Sáng 30, Quân đột ngột than đau đầu, chóng mặt, từ chối không thể đi cùng vợ con. Ly lo lắng cho sức khỏe của chồng, muốn hủy kế hoạch ở nhà chăm sóc anh. Quân không chịu, anh khẳng định có thể tự lo cho mình, cô nên đưa con đi chơi theo dự định. Thậm chí Quân còn gọi điện nhờ mẹ vợ đi cùng mẹ con Ly và sắp xếp taxi cho mọi người đâu vào đấy.

Ly không nghĩ ngợi gì, cho đến hôm sau về nhà, cô giật mình nghe người đồng nghiệp kể chuyện hôm nay vào viện chăm mẹ ốm đã gặp Quân. Đáng nói không phải Quân đi khám bệnh mà anh đi thăm người quen, là một người phụ nữ trẻ đẹp. Đồng nghiệp của Ly nhìn rõ Quân cùng người phụ nữ mặc đồ bệnh nhân kia đi dạo trong khuôn viên bệnh viện. Ly vào facebook người cũ của chồng, quả nhiên thấy cô nàng đăng ảnh cánh tay cắm kim truyền, cho thấy đang ở trong bệnh viện.

3 hôm sau, tối muộn Quân vào phòng ngủ thì phát hiện chiếc gối của anh hơi cộm hơn ngày thường. Lật gối lên kiểm tra, anh giật mình thấy phía dưới có một cuốn sổ dày. Mở ra xem, Quân càng kinh hãi với nội dung bên trong.

'Đàn ông thì phải đường đường chính chính anh ạ, thích quan tâm tới ai cứ thể hiện rõ ràng, lén lút mất cả hình tượng. Đấy, tôi biết anh rất để ý tới người cũ nên đã giúp anh tổng hợp tất cả những thông tin, hình ảnh về cô ta, đóng thành quyển, đặt ngay dưới gối đầu để anh xem trước giờ đi ngủ. Quyển sổ này sẽ được cập nhật thường xuyên, anh cứ yên tâm. Ở bên vợ con mà giấu giếm quan tâm tới người cũ, tôi cũng thấy anh khổ quá', Ly thản nhiên nói với chồng.

Ảnh minh họa

Cô nhấn mạnh: 'Anh phải giấu nhẹm đi nghĩa là anh cũng ý thức được đó là việc làm sai trái đối với 1 người đàn ông đã có gia đình. Nếu còn yêu thì phải cố gắng mà giành lại, không dám giành lại hoặc không đủ tình cảm để quay về với nhau thì cố gắng mà vun đắp cho hiện tại đi. Đừng nửa nạc nửa mỡ, tôi không bao giờ chấp nhận đâu'.

Sau đó Ly tuyên bố ly thân, ngay hôm sau Quân tạm thời phải dọn ra khỏi nhà suy ngẫm về mọi chuyện. Ly bảo chẳng việc gì cô và con phải đi, người có lỗi là anh, căn nhà thì hai vợ chồng thuê chung.

Trước sự cứng rắn của vợ, Quân đành xách hành lý ra khỏi nhà. Sau nửa tháng anh trở về, thành khẩn xin lỗi Ly và mong được bù đắp cho vợ. Dù trong lòng còn tổn thương nhưng xét thấy mọi chuyện chưa đi quá giới hạn, cô đã cho chồng một cơ hội. Chắc chắn Quân cũng sẽ phải trải qua một thời gian thử thách trước khi được vợ tha thứ hoàn toàn.

Theo Sen Trắng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/chong-vien-co-om-de-vo-mot-minh-dua-con-di-choi-3-hom-sau-anh-ta-run-ban-nhin-cuon-so-duoi-goi-dau-cang-hoang-so-truoc-loi-tuyen-bo-cua-vo-20210502054853814.htm

Tags: gia đình