Chủ bỏ quên, chú chó tự mình tìm đường về cách nhà 60 km trong 26 ngày

Chú chó trung thành miệt mài đi bộ gần 60 km tìm đường về nhà với chủ ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Chủ bỏ quên, chú chó Dou Dou tự mình tìm đường về nhà

Nhiều người không tin nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều câu chuyện ly kỳ về hành trình chó đi lạc rất xa rồi sau đó tìm được đường về nhà một cách an toàn. Những chú chó chỉ cần dùng đến khả năng đánh hơi và tầm nhìn vượt trội của mình là có thể tìm chính xác ngôi nhà bản thân từng ở. 

Chú chó 7 tuổi, có tên là Dou Dou đã bị gia đình chủ bỏ quên khi dừng xe trên trạm nghỉ trong cuộc hành trình dài. Chú chó trung thành dường như chưa sẵn sàng chia tay với những người chủ yêu quý của nó nên đã bắt đầu cuộc hành trình trở về nhà.

Ông Qiu và gia đình từ thành phố Hàng Châu, Trung Quốc lái xe về vùng nông thôn để thăm họ hàng. Trong chuyến đi họ có mang theo cả Dou Dou. Khi đến trạm nghỉ Tong Lu, cách nhà khoảng 60 km, ông đã dừng xe cho mọi người nghỉ. Bản thân ông Qiu tin rằng chú chó Dou Dou vẫn ở trên xe trong khi ông chăm sóc đứa con nhỏ.

Cho đến khi gần đến nhà, gia đình ông Qiu mới nhận ra thú cưng của mình đã không còn ở trên xe. Ông vội vàng quay trở lại trạm nghỉ tìm kiếm nhưng không thấy Dou Dou. Ông Qiu cho biết: 'Tôi hi vọng có ai đó nhận nuôi chú chó nhỏ'.

Dou Dou trở về nhà sau 26 ngày đi quãng đường 60 km

Tuy nhiên, may mắn, Dou Dou tự quyết định số phận của mình. Chú chó nhỏ đã tự tìm đường trở về nhà chủ. Ông Qiu cùng gia đình vô cùng sửng sốt khi thấy con chó nhỏ gầy còm, bẩn thỉu xuất hiện ngay trước nhà. Nó thay đổi đến mức gia đình ông không nhận ra đó chính là chú chó Dou Dou.

Ông Qiu cho biết: 'May mắn nó không gặp bất cứ chấn thương nào. Đôi mắt của nó như tỏa sáng. Nó có vẻ mệt mỏi và bước đi loạng choạng vào hôm đầu tiên trở về nhà nhưng giờ đây nó đã trở nên tràn đầy năng lượng'.

Cuộc hành trình của Dou Dou thật đáng kinh ngạc khi nó đã tự đi bộ quãng đường 60 km trong thời gian khoảng 26 ngày.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chu-bo-quen-chu-cho-tu-minh-tim-duong-ve-cach-nha-60-km-trong-26-ngay-268054.html

Tags: Bỏ quên  |  tìm đường  |  Dou Dou  |  gia đình  |  Hành trình  |  Ông Qiu  |  trạm nghỉ  |  Trung Quốc  |  nhận ra  |  Trung Thành

netRADIO     netTV