Chú chó biến dạng toàn thân vì bị hàng nghìn con ong đốt, xấu đến mức bị bỏ rơi nhưng 1 năm sau, ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo của chàng

1 năm sau khi được điều trị tích cực, diện mạo của chú chó từng bị hàng nghìn con ong đốt đã thay đổi ngỡ ngàng, thậm chí nhiều người còn không thể nhận ra đó là Stinger.

Stinger là một chú chó pitbull bị mắc chứng điếc bẩm sinh. Cơ thể không được lành lặn như nhiều chú chó khác nhưng Stinger lại sở hữu khuôn mặt vô cùng đáng yêu và tính cách hiền lành, ngoan ngoãn. Cậu ta vẫn được chủ nhân yêu thương, chiều chuộng hết mực.

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2016, Stinger (khi đó mới gần 10 tháng tuổi) 'trót nghịch dại' động vào tổ ong. Hậu quả là cậu ta bị hàng ngàn con ong đất tấn công khắp cơ thể. Stinger nhanh chóng được đưa tới một trung tâm thú y để điều trị dài ngày. Stinger đã giữ được tính mạng. Thế nhưng, may mắn vẫn không mỉm cười với chú chó thêm lần nữa. Sau một thời gian điều trị, Stinger bất ngờ có biểu hiện dị ứng nặng với những vết ong đốt và các loại thuốc kháng sinh, vì vậy, vẻ bề ngoài của cậu ta trở nên vô cùng tồi tệ.

Stinger rơi vào tình trạng tồi tệ vì bị hàng ngàn con ong đốt.

Chứng kiến tình trạng thảm thương của Stinger, người chủ đã nản lòng và bỏ rơi con vật tội nghiệp nằm một mình tại trung tâm thú y.

Thay vì liên hệ với trung tâm động vật địa phương, nhân viên trung tâm thú y đã liên hệ với tổ chức cứu hộ động vật Luvnpupz. Nhân viên tại trung tâm Luvnpupz cũng nhanh chóng đến đón Stinger về chăm sóc trước khi chuyển nó tới điều trị tích cực ở bệnh viện thú y Allegan Veterinary Clinic.

Cô Carri Shipala, người sáng lập trung tâm Luvnpupz cho biết, Stinger đã rất may mắn vì đa số những chú chó rơi vào tình cảnh như vậy đều bị đưa tới trung tâm động vật địa phương và phải nhận cái chết nhân đạo đầy đau đớn.

Stinger được đưa về trung tâm Luvnpupz để điều trị.

Carri cho biết ngoài tình trạng nghiêm trọng do những vết ong đốt, Stinger cũng bị nhẹ cân nghiêm trọng và mắc bệnh ghẻ, một bệnh ngoài da rất dễ lây lan. Nhiều ngày trôi qua, tại mái ấm Luvnpupz, Stinger đã trải qua nhiều đau đớn khi chống chọi với bệnh tật nhưng chú chó cũng được nâng niu hết mực.

Bên cạnh đó, Stinger còn mắc một chứng bệnh tự miễn dịch tên là Pemphigus, và cần dùng thuốc hàng ngày trong suốt phần đời còn lại. Trải qua nhiều khó khăn, Stinger vẫn mạnh mẽ, kiên cường một cách kỳ lạ.

Carri nói với Bored Panda: 'Stinger là một chú chó tuyệt vời. Cậu ấy yêu tất cả mọi người mà cậu ấy gặp. Stinger rất ngọt ngào, hài hước và tràn đầy sức sống'.

Vậy là sau nhiều biến cố, Stinger đã tìm thấy một ngôi nhà mãi mãi yêu thương là trung tâm LuvnPupz. Họ vẫn thanh toán hóa đơn y tế của chú chó đều đặn. 1 năm sau khi được điều trị tích cực, diện mạo của chú chó từng bị hàng ngàn con ong đốt đã thay đổi ngỡ ngàng, thậm chí nhiều người còn không thể nhận ra đó là Stinger.

Sau 1 năm được quan tâm, chăm sóc hết lòng, Stinger đã bình phục hoàn toàn.

Nhiều người thậm chí không thể nhận ra đây là Stinger xấu xí bị ong đốt ngày nào.

(Nguồn: Bored Panda)

Theo L.T/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chu-cho-bien-dang-toan-than-vi-bi-hang-nghin-con-ong-dot-xau-den-muc-bi-bo-roi-nhung-1-nam-sau-ai-cung-ngo-ngang-voi-dien-mao-cua-chang-162201409190412866.htm

Tags: thuốc kháng sinh  |  Chết nhân đạo  |  điều trị tích cực  |  Chú chó bị ong đốt