Chú chó cưng của ông Biden lại tiếp tục cắn người

CNN đưa tin, hôm 30/3, chú chó cưng Major của Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ tiếp tục cắn một người đàn ông.

Theo đó, vụ việc xảy ra hôm thứ Hai trên bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng, nạn nhân là một nhân viên của Cục Công viên Quốc gia Mỹ. Sự việc ngay sau đó được xác nhận bởi người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ, ông Michael LaRosa.

'Đúng vậy, Major đã cắn một người đàn ông ấy khi đang đi bộ. Để đề phòng, người đàn ông đã được đội ngũ y tế Nhà Trắng kiểm tra. Ông ấy không bị thương nặng và đã trở lại làm việc', người phát ngôn của bà Jill Biden nói.

Chó cưng Major của ông Biden lại tiếp tục cắn người. (Ảnh: White House)

Ông LaRosa cũng cho hay chú chó vẫn đang làm quen với môi trường mới.

Trước đó, hôm 9/3, chú chó Major được cho đã cắn một nhân viên trong đội bảo vệ an ninh Nhà Trắng. Hành động của Major đã đủ để khiến Champ và Major bị đưa trở lại căn nhà của vợ chồng ông Biden sinh sống ở thành phố Wilmington thuộc bang Delaware.

Hôm 24/3, hai chú chó chăn cừu giống Đức Major và Champ của vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức trở lại Nhà Trắng, sau khi Major cắn một đặc vụ và bị đưa về ngôi nhà ở thành phố Wilmington thuộc bang Delaware.

Ông Michael LaRosa, thư ký báo chí của đệ nhất phu nhân Jill Biden, đã xác nhận thông tin trên. Theo ông LaRosa, hai chú chó Major và Champ đã rời căn nhà ở bang Delaware để trở về Nhà Trắng. Ông LaRosa cho biết thêm, Major đã trải qua các đợt huấn luyện để giúp chú chó có thể thích nghi tốt hơn với cuộc sống tại Nhà Trắng.

Mới đây, ông Biden nói rằng, chú chó cưng Major đã cắn một người đàn ông vì nó chưa quen với môi trường mới ở Nhà Trắng.

Tổng thống Biden cho hay trong Nhà Trắng 'khắp mọi nơi đều có người mặc bộ đồ đen', một số lượng lớn những người xa lạ khiến con chó cảm thấy lo lắng và bất an.

'Major không cắn bất cứ ai xuyên vào da trong Nhà Trắng. Con chó cố gắng bảo vệ. Nhưng nó là một con chó dễ thương, 85% người ở đó yêu quý nó. Tất cả những gì nó làm chỉ là liếm mọi người và vẫy đuôi', ông Biden chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC.

Chú chó Major năm nay 3 tuổi, nó vốn đã có những hành vi hung hăng. Major mới được vợ chồng ông Biden nhận nuôi vào tháng 11/2018. Điều đặc biệt là Major được nhận nuôi chỉ trước vài tháng ông Biden chính thức thông báo ra tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Con chó lớn hơn tên là Champ, năm nay đã gần 13 tuổi, vì vậy nó hiền hơn. Champ được gia đình ông Biden nuôi từ tháng 12/2008 sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mà ông Biden trở thành Phó Tổng thống đắc cử.

Chú chó Champ có bộ lông màu nâu sáng và mõm đen, còn Major có bộ lông màu đen với phần móng màu nâu sáng. Cả hai chú chó chăn cừu đều chuyển đến Nhà Trắng chưa đầy một tuần sau lễ nhậm chức của ông Biden.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/chu-cho-cung-cua-ong-biden-lai-tiep-tuc-can-nguoi-280541.html

Tags: Joe Biden