Chủ động sơ tán người và tài sản ở vùng ngập lũ

Nội dung công điện nêu rõ: Đối với dân cư ở ngoài bãi sông, vùng ngập lũ, có phương án chủ động sơ tán người và tài sản để bảo đảm an toàn khi có tình huống.

Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

Trước diễn biến mưa lớn, lũ ở Nghệ An, Hà Tĩnh đang lên nhanh, để chủ động ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn đê điều, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công điện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo:

1. Tuần tra canh gác đê theo cấp báo động để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố đê điều.

2. Rà soát hệ thống đê điều, nhất là các trọng điểm xung yếu; các công trình đang thi công để đảm bảo an toàn.

3. Báo cáo kịp thời các sự cố đê điều về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để phối hợp chỉ đạo.

4. Đối với dân cư ở ngoài bãi sông, vùng ngập lũ, có phương án chủ động sơ tán người và tài sản để bảo đảm an toàn khi có tình huống; sẵn sàng triển khai ứng cứu khi xảy ra sự cố.

5. Tổ chức trực ban, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung Ương Phòng chống Thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

6. Các phương tiện truyền thông ở địa phương tăng cường đưa tin để người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do lũ.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/chu-dong-so-tan-nguoi-va-tai-san-o-vung-ngap-lu-20201030141619368.htm

Tags: tỉnh Nghệ An  |  đảm bảo an toàn