Chủ kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi chính thức lên tiếng sau lùm xùm bị tố đạo nhái Lý Tử Thất

Chủ nhân kênh YouTube 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm xảy ra nhiều tháng trước khi bị tố đạo nhái Lý Tử Thất.

Những ngày đầu tháng 7/2020, cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng xôn xao khi Bếp Trên Đỉnh Đồi - một kênh YouTube về ẩm thực, đời sống của một nhà sáng tạo Việt Nam, bị cộng đồng mạng Trung Quốc tố đạo nhái ý tưởng của vlogger nổi tiếng nước này - Lý Tử Thất.

(Ảnh: Bếp Trên Đỉnh Đồi - 李子柒Liziqi)

Theo đó, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã chỉ ra những điểm giống nhau đến bất ngờ giữa các sản phẩm được thực hiện bởi chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi và Lý Tử Thất, cả về nội dung, bối cảnh, góc quay, âm nhạc, trang phục cho đến nhân vật phụ trong video.

(Ảnh: Bếp Trên Đỉnh Đồi - 李子柒Liziqi / Weibo)

(Ảnh: Bếp Trên Đỉnh Đồi - 李子柒Liziqi / Weibo)

Trước hàng loạt những bình luận trái chiều từ phía cộng đồng mạng, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi đã nhanh chóng khoá tài khoản Facebook cá nhân và trang fanpage cùng tên, đồng thời từ chối chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Mãi cho đến mới đây, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi mới chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm xảy ra nhiều tháng trước.

(Ảnh: FBNV)

'Cách đây vài tháng tôi là từng là một nạn nhân của sự tấn công trên mạng xã hội, buổi sáng mở mắt thức dậy, tôi thấy hình ảnh mình ở rất nhiều mặt báo và các fanpage triệu follow.

Hàng trăm ngàn comment với đủ ngôn từ đánh giá, phán xét, chửi bới nhân phẩm và vẻ bề ngoài của tôi. Kinh khủng hơn các page khác đăng bài với những tiêu đề kích thích sự tấn công.

Fanpage, Facebook cá nhân, kênh YouTube của tôi nhận được hàng ngàn comment, nhắn tin chửi bới.

...

Nếu là các bạn lúc đó, các bạn sẽ làm gì?

Tôi tạm khóa Facebook cá nhân trong 1 ngày vì tôi không muốn bản thân bị ảnh hưởng những năng lượng tiêu cực ấy.

Tôi biết rằng thứ tôi cần vượt qua lúc đó không phải là hàng ngàn người đang tấn công tôi, mà thứ duy nhất tôi cần vượt qua là chiến thắng được chính mình.

...

Vũ trụ công bằng lắm, luôn tặng cho con người những món quà khi họ vượt qua được những thử thách của thượng đế.

Bởi vậy cho đến khi mọi người có đang tấn công tôi dồn dập, thì tôi lại nhận được xin phép tác quyền video của 1 công ty truyền thông cho người Việt bên Mỹ, họ chiếu video của tôi trên kênh cho người Việt xa xứ vì họ rất thích và tin vào sản phẩm của tôi.

Số tiền họ chi trả tôi lại dành tất cả để mỗi tháng tôi trợ cấp thêm cho tụi nhỏ của tôi trên Tây Bắc

...

Chửi bới, xúc phạm, tấn công, ném đá vào tôi lúc đó sẽ như ném vào bức tường rồi bật ngược lại

...', chủ kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi viết trên Facebook.

(Ảnh: Bếp Trên Đỉnh Đồi)

Câu trả lời của chủ nhân kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi cho những nghi vấn đạo nhái Lý Tử Thất xuất hiện trong thời gian qua nhận được sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là những yêu thích xem các kênh YouTube ẩm thực.

'Mong rằng bạn sẽ làm sản phẩm mới sau những lùm xùm, chúc bạn thành công', một cư dân mạng bình luận.

(Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, bên cạnh đó một số người cũng cho rằng bài đăng của chủ kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi hoàn toàn né tránh, không đề cập trực tiếp đến việc có đạo nhái Lý Tử Thất hay không.

Trước đó, một đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube 'Bếp Trên Đỉnh Đồi', có nội dung hướng dẫn làm hồng treo gió, bị nhận xét 'giống đến hơn 90%' video của Lý Tử Thất.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/chu-nhan-kenh-bep-tren-dinh-doi-lan-dau-len-tieng-vi-bi-to-dao-nhai-ly-20201022165518383.html

Tags: Lý Tử Thất  |  Bếp Trên Đỉnh Đồi  |  Vlogger Việt Nam