Chủ tịch CLB Hải Phòng rời ghế trước sức ép từ khán giả

Sau cuộc họp ngày 22-4, ông Trần Mạnh Hùng đã rời khỏi chức Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng sau 7 năm quản lý đội bóng vốn thường xuyên phải dựa vào nguồn ngân sách của tỉnh

Ông Trần Mạnh Hùng (trái) từng gây ngạc nhiên khi ra sân Thống Nhất cùng bầu Đức của HAGL xem CLB TP HCM ra mắt ngôi sao Lee Nguyễn trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Việc ông Trần Mạnh Hùng buộc phải rời khỏi ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng đã được đồn đoán nhiều trong thời gian gần đây. Ở các vòng đấu gần nhất, mỗi khi Hải Phòng thi đấu ở sân nhà hay sân khách, hội CĐV đội bóng đất Cảng đều giăng biểu ngữ yêu cầu ông Hùng từ chức.

Nguyên nhân chính đến từ cách làm bóng đá khá khó hiểu của ông Trần Mạnh Hùng trong thời gian qua. Có những trận đấu, người hâm mộ không thể hiểu nổi vì sao đội nhà thi đấu ở sân Lạch Tray nhưng ông Hùng không hề xuất hiện để theo sát đội bóng.

Đơn cử như vào ngày 24-1 vừa qua, ông Hùng không theo dõi trận đấu giữa Hải Phòng và Nam Định tại sân Lạch Tray mà lại ra sân Thống Nhất theo dõi cặp đấu giữa CLB TP HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đó là trận đấu mà đội bóng của TP HCM ra mắt ngôi sao Lee Nguyễn.

Theo đại diện UBND TP Hải Phòng, CLB Hải Phòng sẽ được cải tổ toàn diện, khán giả ở các vòng tới sẽ được vào cửa tự do, sân Lạch Tray cũng sẽ được tu sửa để xứng đáng với sự cuồng nhiệt mà người hâm mộ đất Cảng dành cho đội bóng. Ngoài ra, nhiều khả năng ông Trần Văn Hoàn, một CĐV nổi tiếng nhiệt thành của đất Cảng, sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Hải Phòng từng giành cúp Quốc gia 2014 và á quân V-League 2016. Tuy nhiên, những mùa gần đây CLB này liên tục sa sút, mùa trước phải mượn trụ cột của Quảng Ninh và đua trụ hạng cho đến những vòng cuối. Ông Hùng còn liên tục bán những cầu thủ đang chơi tốt như Đặng Văn Lâm, Trần Anh Hùng..., thiếu đầu tư cho các tuyến trẻ và không trọng dụng các cầu thủ bản địa, dẫn tới bức xúc của người hâm mộ đất Cảng.

Theo Anh Dũng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/chu-tich-clb-hai-phong-roi-ghe-truoc-suc-ep-tu-khan-gia-20210422181239428.htm

Tags: Chủ tịch CLB Hải Phòng  |  ông Trần Mạnh Hùng  |  chủ tịch CLB Hải Phòng từ chức  |  bóng đá việt nam  |  CLB Hải Phòng