Chủ tịch Paris Saint-Germain chỉ trích mạnh mẽ giải đấu Super League

Chủ tịch Nasser al-Khelaifi gọi những người tổ chức ra Super League là 'những kẻ nổi loạn và thất bại', đồng thời chỉ trích những đội bóng tiếp tục với dự án này.

Theo giới truyền thông đưa tin, Chủ tịch Paris Saint-Germain, Nasser al-Khelaifi với tư cách là tân chủ tịch của Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) đã có cuộc họp đầu tiên với đại diện các đội bóng lớn tại lục địa già.

Một trong những vấn đề quan trọng được đề cập đến trong cuộc họp này là giải đấu European Super League- nơi các đội bóng lớn đấu tranh đòi ly khai với UEFA. Chủ tịch Nasser al-Khelaifi chỉ ra rằng họ đã thất bại trong việc biến dự án của mình thành hiện thực.

Chủ tịch Paris Saint-Germain chỉ trích mạnh mẽ giải đấu Super League. Ảnh: internet

Hiện tại, sáu đội bóng của Anh bao gồm: Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester United, Manchester City và Tottenham Hotspur cũng như AC Milan, Atletico Madrid đã đồng ý tham gia lại ECA sau quyết định tồi tệ của họ là tham gia Super League. Khi chấp nhận yêu cầu để tham gia lại tổ chức ECA, các câu lạc bộ này đã thừa nhận Super League không vì lợi ích của cộng đồng bóng đá châu Âu.

'Chúng tôi cùng nhau bảo vệ lợi ích của bóng đá châu Âu cho tất cả mọi người. Chúng tôi dựa vào quyết tâm và sức mạnh của chủ tịch Aleksander Ceferin, người đã đứng lên chống lại cuộc đảo chính lúc nửa đêm. Ông ấy nói 'chúng tôi sẽ chiến thắng' và chúng tôi đã làm được.

Trong khi 3 câu lạc bộ nổi dậy lãng phí năng lượng, xoay vần những câu chuyện và tiếp tục hét lên bầu trời, những người còn lại chúng tôi chọn tiến về phía trước', Chủ tịch PSG nói thêm.

Tại cuộc họp này, các đại diện của Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu cũng thông qua các biện pháp để ngăn chặn việc lặp lại nỗ lực tổ chức giải đấu European Super League.

'Quyết định của hội đồng quản trị đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn đáng tiếc và đầy biến động đối với bóng đá châu Âu và phù hợp với sự tập trung không ngừng của ECA để tăng cường sự thống nhất trong bóng đá châu Âu', ECA cho biết.

Al-Khelaifi tiếp quản chức chủ tịch ECA sau khi Andrea Agnelli từ chức để thúc đẩy Super League. Trải qua giai đoạn thử thách chưa từng có này, ECA đã khẳng định mình là tổ chức duy nhất mà thông qua đó các câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu có thể thúc đẩy và bảo vệ lợi ích của họ trong bóng đá.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/chu-tich-paris-saint-germain-chi-trich-manh-me-giai-dau-super-league-post154754.html

Tags: Paris Saint-Germain  |  Super League