Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tham dự Đại hội đồng AIPA- 42

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tham dự Đại hội đồng AIPA- 42 theo hình thức trực tuyến từ ngày 23 - 25/8/2021 theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Vương quốc Brunei, Chủ tịch AIPA-42 Abdul Rahman Taib.

Chiều ngày 16/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc họp với các cơ quan của Quốc hội về công tác chuẩn bị tham dự Đại hội đồng AIPA-42 của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Brunei theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, từ ngày 23 - 25/8 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Đại hội đồng AIPA-42 diễn ra trực tuyến theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Vương quốc Brunei, Chủ tịch AIPA-42 Abdul Rahman Taib.

Đây là hoạt động đối ngoại đa phương chính thức đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam trong nhiệm kỳ khóa XV.

Tại cuộc họp, ông Vương Đình Huệ đã nghe các uỷ ban, bộ, ngành liên quan báo cáo về tình hình khu vực ASEAN từ đầu năm 2021 đến nay; về tác động của dịch Covid-19 đối với các quốc gia trong khu vực;

Cũng như về vai trò, đóng góp của Quốc hội Việt Nam đối với AIPA và tiến độ chuẩn bị nội dung, kỹ thuật trực tuyến cùng các mặt công tác khác cho phiên khai mạc Đại hội đồng AIPA-42 vào ngày 23/5 tới.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục chuyên nghiệp hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của Quốc hội. 'Ngoại giao nghị viện phải góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh và uy tín của đất nước trong khu vực và trên thế giới', ông nói.

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Ủy ban Đối ngoại và Văn phòng Quốc hội cùng các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị, bảo đảm chất lượng các nội dung mà Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham gia tại Đại hội đồng AIPA-42.

Với tinh thần là Quốc hội Việt Nam luôn chủ động và có trách nhiệm trong AIPA, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ thể hiện quan điểm đối với các vấn đề thảo luận, quyết định tại Đại hội đồng.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Quốc hội Việt Nam chủ động và đặc biệt quan tâm tới các đề xuất về hợp tác giữa các nghị viện thành viên AIPA và các nước ASEAN trong phòng, chống đại dịch, nhất là các cơ chế hợp tác, chia sẻ vaccine phòng Covid-19, cùng nhau vượt qua đại dịch vì an toàn và sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện các công việc theo nhiệm vụ được giao một cách chu đáo, trang trọng nhất, thể hiện Quốc hội Việt Nam luôn chủ động, tích cực và có trách nhiệm trong các vấn đề khu vực và Diễn đàn AIPA.

Theo chương trình, Đại hội đồng AIPA-42 tại Brunei sẽ diễn ra từ 23/8-25/8/2021, và các hoạt động tham dự trực tuyến của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Theo Thanh Nhung/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-se-tham-du-dai-hoi-dong-aipa-42-20210816212656874.htm

Tags: chủ tịch quốc hội  |  Đại hội đồng  |  Quốc hội Việt Nam  |  vương đình huệ  |  trung tâm Hội nghị  |  đối ngoại đa phương