Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi quân đội 'tuyệt đối trung thành'

Trong một bài phát biểu, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết hệ thống giáo dục quân sự của đất nước phải nỗ lực gấp đôi để đào tạo ra những sĩ quan 'tuyệt đối trung thành' với Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự Hội nghị giáo dục quân sự lần thứ tám được tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Cụ thể, ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị cho tất cả những người làm công tác giáo dục quân sự trở thành những người lính chân chính, hết sức trung thành với ý tưởng và sự lãnh đạo của Đảng và tổ chức, cung cấp nền giáo dục quân sự theo đúng chủ trương, chính sách và đường lối của Đảng để phát triển.

'Các học viên sẽ trở thành những sĩ quan chỉ huy tuyệt đối trung thành với Ban Chấp hành Trung ương Đảng', ông Kim khẳng định.

Hội nghị cũng xem xét 'một số sai lệch đã chứng kiến ​​trong giáo dục quân sự do thiếu nhận thức về tư tưởng'.

Đây là hội nghị mới nhất trong một loạt các sự kiện và chiến dịch quan hệ công chúng tập trung vào việc thúc đẩy lòng trung thành chính trị khi ông Kim Jong-un chuẩn bị đánh dấu 10 năm cầm quyền vào tháng này.

Vào tháng 11, Triều Tiên tổ chức một hội nghị, nơi Chủ tịch Kim công bố kế hoạch mở rộng hệ thống khen thưởng cho lòng trung thành của quần chúng.

Trong một bài phát biểu gần đây, ông Kim Jong-un tuyên bố đất nước phải chuẩn bị cho một 'cuộc đấu tranh rất lớn' vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tìm cách thúc đẩy nền kinh tế đất nước, nhưng các cơ quan của Liên Hợp Quốc cho biết tình trạng thiếu lương thực và năng lượng vẫn tác động lớn tới Triều Tiên.

Tình trạng khủng hoảng này còn trở nên trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt của quốc tế, kết hợp với đại dịch COVID-19 và thiên tai xảy ra trong năm ngoái.

Bắc Hiệp

Theo Theo SCMP/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/chu-tich-trieu-tien-keu-goi-quan-doi-tuyet-doi-trung-thanh-post115823.html

Tags: Kim Jong  |  Triều Tiên  |  Bình Nhưỡng  |  Ban Chấp  |  Liên Hợp Quốc  |  Bắc Hiệp