Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với các lãnh đạo EU và Singapore

Điện đàm với các lãnh đạo EU, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng hai bên cần cùng thúc đẩy phát triển quan hệ song phương một cách vững mạnh và ổn định vì điều này nằm trong lợi ích của cả hai bên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại một hội nghị ở Bắc Kinh ngày 14/10. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tăng cường trao đổi chiến lược với Liên minh châu Âu (EU).

Theo Tân Hoa xã, trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng hai bên cần cùng thúc đẩy phát triển quan hệ song phương một cách vững mạnh và ổn định vì điều này nằm trong lợi ích của cả hai bên.

Ông Tập Cận Bình còn nhấn mạnh Trung Quốc và EU là hai bên độc lập quan trọng và là các đối tác chiến lược toàn diện.

Trong cuộc điện đàm cùng ngày với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng cho rằng hai nước nên cùng phối hợp để giải quyết nhiệm vụ phát triển sau đại dịch COVID-19.

Ông cho rằng tình hình phát triển kinh tế-xã hội hiện nay của hai nước và quan hệ song phương đang ở một điểm xuất phát mới trong lịch sử.

Ngoài ra, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh hai bên cần chú trọng tới các điều kiện an sinh của nhân dân hai nước cũng như sự phát triển và thịnh vượng của khu vực, đồng thời cùng giải quyết nhiệm vụ mới phát triển đất nước sau đại dịch để tiếp tục mang lại những kết quả hợp lòng dân./.

Theo Lê Ánh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-trung-quoc-dien-dam-voi-cac-lanh-dao-eu-va-singapore/747067.vnp

Tags: Ông Tập Cận Bình  |  COVID_19  |  Lý Hiển Long  |  Liên minh châu Âu