Cập nhật tình hình Covid-19

Chủ tịch UBND TP HCM làm việc với quận 12 liên quan đến phòng, chống Covid-19

'Người dân ở trong khu cách ly thời gian dài bí bách, để hỗ trợ các địa phương cần quan tâm đời sống tinh thần, đảm bảo tốt khâu vệ sinh môi trường, an ninh giúp họ giảm nguy cơ bị stress' - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu trong cuộc làm việc với UBND quận 12 về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận vào sáng 16-7

Nhận định quận 12 là quận có nguy cơ cao trong bản đồ Covid, Chủ tịch UBND TP yêu cầu lãnh đạo quận này tiếp tục tập trung khoanh vùng, truy vết các trường hợp để tách F0 ra khỏi cộng đồng tại những vùng có nguy cơ cao.

Về việc xét nghiệm, tiếp tục thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, không xét nghiệm dàn trải, không đặt chỉ tiêu, phải trả kết quả sớm, nhanh nhất có thể. Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận 12 tiếp tục triển khai lấy mẫu lưu động khi người dân có triệu chứng gọi điện đến.

Với đề xuất hỗ trợ thêm y, bác sĩ, thiết bị y tế tại khu cách ly tạm thời của quận, Chủ tịch UBND TP ghi nhận và cho rằng những người có bệnh nền không nên để trong khu cách ly tạm thời vì dễ biến chuyển nhanh, Sở Y tế phải lưu ý để hỗ trợ kịp thời.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong

Thông tin tình hình dịch bệnh, ông Nguyễn Văn Đức, quyền Chủ tịch UBND quận 12, cho biết tính từ ngày 27-4 đến nay, toàn quận có 736 ca nhiễm, 11/11 phường đều có ca nhiễm và 200 điểm phong tỏa.

Hiện nay, quận gặp khó khăn trong việc chuyển F0 đến các bệnh viện điều trị vì 1 số bệnh viện quá tải, chậm tiếp nhận bệnh nhân. Để giải quyết, quận phải lưu tạm các F0 này tại KTX Trường Đại học Lao động Xã hội với 120 phòng.

Theo Thu Hồng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/chinh-tri/chu-tich-ubnd-tp-hcm-lam-viec-voi-quan-12-lien-quan-den-phong-chong-covid-19-20210716103004791.htm

Tags: Vệ sinh môi trường  |  phòng chống dịch  |  chủ tịch UBND TP HCM  |  Quận 12  |  phong toả  |  cách ly