Chủ trại bò yêu cầu Tuấn 'khỉ' bồi thường 40 triệu đồng tiền bắn chết bò

Chủ trại cho rằng, con bò nhà mình bị bắn chết khi không liên quan gì đến việc đánh bạc của nhà hàng xóm.

Quá trình rút súng bắn thương vong 5 người, Tuấn 'khỉ' còn bắn trúng một con bò đang ở trong chuồng. Hiện tại, chủ con bò yêu cầu Tuấn 'khỉ' phải bồi thường 40 triệu đồng.

Ngày 26/2, phía chủ trại bò nơi Tuấn 'khỉ' đã rút súng đã có đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại. Trong đơn, người này cho rằng con bò nhà mình bị bắn chết mà không liên quan gì đến vụ đánh bạc của nhà bên cạnh.

Chủ trại yêu cầu Tuấn 'khỉ' bồi thường vì đã bắn chết bò nhà mình. 

Chủ trại yêu cầu Tuấn 'khỉ' bồi thường vì đã bắn chết bò nhà mình.

Luật sư Nguyễn Thành Công- Đoàn LS TPHCM cho rằng, khi có kết luận chính thức của Cơ quan tố tụng thể hiện qua bản án có hiệu lực pháp luật là con bò bị Tuấn bắn chết (dù cố ý hoặc vô ý) thì trách nhiệm bồi thường sẽ thuộc về những người thừa kế của Tuấn sử dụng di sản của Tuấn để bồi thường cho chủ sở hữu con bò.

Theo Điều 615 Bộ Luật dân sự hiện hành quy định, về thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại có nêu rõ những người hưởng thừa kế có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài sản trong phạm vi di sản do người chết để lại. Như vậy, để được bồi thường, chủ nhân của con bò chết phải có đơn yêu cầu gởi Cơ quan tố tụng và trở thành Nguyên đơn dân sự của vụ án.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra phải kết luận nguyên nhân con bò chết là do Tuấn gây ra (bắn bằng súng). Kết luận điều tra này phải được xác định ở mức cao hơn là bản án có hiệu lực pháp luật thì mới kết luận và trao nghĩa vụ cho những người hưởng thừa kế của Tuấn thực hiện khi Tuấn có di sản. Trường hợp Tuấn không có tài sản để lại (di sản) thì người thân của Tuấn không có nghĩa vụ phải bồi thường thay, trừ khi họ tự nguyện. Nếu giá trị bồi thường lớn hơn giá trị di sản của Tuấn thì phần bồi thường chỉ giới hạn trong phạm vi di sản của Tuấn mà thôi.

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/chu-trai-bo-yeu-cau-tuan-khi-boi-thuong-40-trieu-dong-tien-ban-chet-bo-news-2220578.html

Tags: Tuấn khỉ  |  bắn chết bò