Hoàng gia Anh

Chưa chính thức rời khỏi hoàng gia Anh, vợ chồng Meghan Markle 'khóc không thành tiếng' khi bị dư luận 'đòi nợ'

Dư luận đang tạo sức ép lên vợ chồng Meghan Markle khi họ yêu cầu cặp đôi này trả lại số tiền 2,4 triệu bảng Anh đã được dùng để cải tạo lại dinh thự Frogmore Cottage.

Tính đến ngày 21/2, tròn 35 ngày cặp đôi Harry - Meghan Markle đưa ra thông báo rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia và tự chủ về tài chính. Vì muốn sinh sống ở cả hai nơi là Anh và Cananda sau khi 'dứt áo ra đi' nên cặp đôi quyết định giữ lại dinh thự Frogmore Cottage.

Muốn có được điều này, một trong những điều kiện bắt buộc mà cặp đôi phải tuân theo đó là trả lại số tiền 2,4 triệu bảng Anh đã chi cho việc cải tạo dinh thự Frogmore Cottage. Đó là số tiền mà họ lấy từ nguồn thuế của người dân. Khi không còn là thành viên hoàng gia nữa, họ cần phải trả lại số tiền này.

Dù phải đến 31/1, cặp đôi mới chính thức không còn là thành viên cao cấp của hoàng gia nhưng dư luận đã lên tiếng yêu cầu cặp đôi nhanh chóng trả lại số tiền trên. Vào ngày 21/2, một số chuyên gia đã kêu gọi nhà Sussex hoàn trả chi phí cải tạo Frogmore Cottage càng sớm càng tốt.

Nhà Sussex sẽ rời khỏi hoàng gia vào ngày 31/3.

Dinh thự Frogmore Cottage.

Mặc dù vậy, Cung điện Buckingham đã nhiều lần từ chối trả lời về việc khi nào cặp đôi sẽ trả lại số tiền 2,4 triệu bảng ấy. Một phát ngôn viên của cung điện cho hay đây là thỏa thuận tài chính cá nhân nên mọi giao dịch sẽ đảm bảo sự riêng tư, bí mật.

'Các thành viên hoàng gia nổi tiếng là những người bí mật về các giao dịch tài chính của họ. Tôi chắc chắn cặp đôi sẽ có thỏa thuận cụ thể về thời gian trả hết số nợ trên', một chuyên gia hoàng gia cho hay.

Tuy nhiên, dư luận yêu cầu mọi thứ đều phải công khai. Thông tin vợ chồng Công tước xứ Sussex đang xem xét một căn biệt thự xa xỉ ở Malibu, Mỹ trị giá 7 triệu USD với một bể bơi, một sân tennis và 5 phòng ngủ đã khiến dư luận thêm bức xúc. Họ cho rằng thay vì lãng phí mua thêm biệt thự mới, cặp đôi này nên nhanh chóng 'trả nợ' cho người dân.

Nguồn: Mirror

Theo Diệp Lục/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/chua-chinh-thuc-roi-khoi-hoang-gia-anh-vo-chong-meghan-markle-khoc-khong-thanh-tieng-khi-bi-du-luan-doi-no-2220202227113595.htm

Tags: Meghan Markle  |  rời khỏi  |  Hoàng gia  |  Frogmore Cottage  |  dư luận  |  trả lại  |  Dinh thự  |  Cải tạo