Chùa cổ dừng đón khách, quán xá ngoại thành im lìm phòng dịch

Tại huyện Thạch Thất (Hà Nội), hàng quán ăn uống thưa vắng hơn, không còn cảnh kê bàn ghế ở vỉa hè; chùa Tây Phương thông báo dừng đón khách từ ngoài cổng để phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP.

Chiều 04/5, theo ghi nhận của phóng viên Infonet, việc chấp hành quy định phòng chống dịch trên địa bàn một số xã, thị trấn của huyện Thạch Thất tương đối nghiêm túc.

Cổng chùa Tây Phương - di tích quốc gia đặc biệt kê bàn chắn và căng băng rôn ngang cổng thông báo tạm dừng đón khách tham quan và lễ Phật từ ngày 03/5/2021 

Hàng quán quanh đây cũng trở nên vắng vẻ, đìu hiu.

Một số quán ăn uống vẫn phục vụ người dân địa phương nhưng số lượng khách ít hơn hẳn

Cổng trường Đại học Việt Hung cơ sở II tại Bình Phú ngày thường các hàng trà đá vỉa hè rất đông người nhưng nay phần lớn các hàng quán đã đóng cửa, không kê bàn ghế đón khách để tuân thủ phòng dịch.

Quán bia ngay ngã 4 thị trấn Liên Quan, một địa điểm thu hút đông khách tới giải khát mỗi ngày cũng không có bóng khách

Tiệm trà tranh ở Cầu Liêu, Thạch Xá từng là điểm đến hấp dẫn giới trẻ nay cũng vắng vẻ, chỉ có nhân viên của quán đang chuẩn bị đồ đi ship hàng tận nhà cho khách.

Quán trà đá ở ngã 3 Cống Đặng, Bình Phú nơi 'cánh thợ' tranh thủ ra uống nước cũng không có ai ngồi.

Quán cà phê ở Bình Phú cũng không có khách ngồi ở ngoài, trong nhà lác đác vài bàn có khách.

Những hàng nước mía, nước giải khát dọc đường trục chính xã Phùng Xá cũng chỉ bán hàng mang về, không bán cho khách ngồi vỉa hè như mọi ngày.

Quán nước gốc đa đầu làng Phú Ổ, xã Bình Phú vắng hoe

Tuy vậy, quán bia ngay đầu khu công nghiệp 72ha vẫn khá đông khách sau giờ tan tầm.

Chia sẻ với phóng viên Infonet, chị Phan H. - chủ một quán nước ở Bình Phú cho biết: 'Ngày thường quán rất đông khách, do tình hình dịch bệnh nên khách cũng hạn chế tới ngồi, chủ yếu đặt mang về. Hi vọng dịch bệnh sớm được khống chế chứ với lượng khách như hiện nay thì doanh thu không đủ trả tiền thuê mặt bằng'.

'Quy định của thành phố thì mình phải tuân thủ thôi, an toàn cho xã hội và cho cả bản thân mà. Không bán vỉa hè nữa nên tôi chuyển sang làm bánh giao tận nhà cho khách, giờ cũng tạm ổn vì toàn khách quen rồi', chị Minh - người chuyên bán bánh và đồ ăn vặt ở Phùng Xá chia sẻ. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, UBND huyện Thạch Thất ra văn bản chỉ đạo số 689/UBND-VP về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, từ 17h00 ngày 03/5/2021, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố.

Đối với các nhà hàng, ăn uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Lam Giang/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/chua-chien-cua-dong-then-cai-quan-xa-vang-khach-o-huyen-ngoai-thanh-ha-noi-283478.html

Tags: Thạch Thất