Chưa đầy 1 tháng, tỉnh Hải Dương xử phạt hơn 1.500 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

Từ 27/7 đến nay, lực lượng chức năng Hải Dương đã phát hiện và xử lý hơn 1.500 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch, phạt tiền trên 1,9 tỷ đồng với các hành vi không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, ra ngoài trong trường hợp không cần thiết...

Như Gia đình và Xã hội đã đưa tin, ngày 27/7/2021 tại huyện Nam Sách (Hải Dương) xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người phụ nữ bán hàng ăn tại thị trấn Nam Sách, trú ở xã Thái Tân. Đây cũng là ca bệnh được ghi nhận sau hơn 40 ngày tại địa phương này không có ca mắc.

Ngay từ khi dịch COVID-19 tái bùng phát trong cộng đồng, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều biện pháp công tác, phối hợp với lực lượng Y tế thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch; tăng cường các tổ tuần tra, kiểm soát, tổ chức truy vết, khoanh vùng, xác định các trường hợp F1, F2; tăng cường lực lượng bảo vệ an toàn các khu cách ly tập trung, vùng cách ly y tế trên địa bàn.

Lực lượng Công an làm việc với 4 người sử dụng giấy xét nghiệm giả tại chốt A06. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Cùng với việc truy vết, lực lượng Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm, thiếu ý thức trong thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Theo số liệu thống kê, từ 27/7 đến nay lực lượng chức năng toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý hơn 1.500 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch, với tổng số tiền phạt trên 1,9 tỷ đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Không đeo khẩu trang (756 trường hợp), vứt khẩu trang không đúng nơi quy định (222 trường hợp), ra ngoài trong trường hợp không cần thiết (287 trường hợp), vi phạm trật tự đô thị (146 trường hợp), các hành vi khác (130 trường hợp).

Cũng theo cơ quan Công an, ngày 13/8 Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về an toàn lao động, về an toàn nơi đông người' xảy ra tại thôn Phương Duệ, xã Kim Xuyên.

Đối với 28 chốt kiểm soát liên ngành cấp tỉnh đã xảy ra 37 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có 14 vụ vi phạm liên quan đến 'luồng xanh' và được bàn giao cho các đơn vị liên quan thụ lý, giải quyết.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong ngày hôm nay (17/8) trên địa bàn không ghi nhận ca bệnh mắc COVID-19. Hiện địa phương này còn 99 trường hợp đang được cách ly điều trị.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chua-day-1-thang-tinh-hai-duong-xu-phat-hon-1500-truong-hop-vi-pham-phong-chong-dich-20210817195326576.htm

Tags: Xã Hội  |  hành vi vi phạm  |  Tỉnh Hải Dương  |  COVID_19  |  Ca dương tính  |  tin covid-19 ở Hải Dương