Chưa hết cán bộ, lãnh đạo Đà Nẵng dính chàm Vũ nhôm

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay, đến khi ra tòa, rất có thể sẽ còn nhiều cán bộ, lãnh đạo liên quan đến sai phạm của Vũ nhôm lộ diện.

Tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ ngày 20/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng - ông Trương Quang Nghĩa trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến vụ án Vũ nhôm.

Ông cho biết, liên quan đến các vụ án của Vũ nhôm, có đến 25 cán bộ, tướng lĩnh bị xử lý là rất đau xót. Sở dĩ, một mình Vũ nhôm mà có thể thao túng được như thế là do các cơ chế, quy định trong lãnh đạo, sinh hoạt Đảng chưa được thực hiện nghiêm túc.

"Nếu như chúng ta làm việc minh bạch, làm đúng quy định thì sẽ không có một Vũ nhôm như vậy”, tờ Zing dẫn lời ông Trương Quang Nghĩa nhận định.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 20/9. Ảnh: Lao động

Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng cho biết sắp tới tòa án sẽ tiếp tục xét xử Vũ nhôm trong các vụ án khác. Đến khi ra tòa thì rất có thể sẽ còn nhiều cán bộ, lãnh đạo liên quan đến sai phạm của Vũ lộ diện.

“Mới 25 cán bộ, lãnh đạo dính chàm liên quan đến Vũ nhôm thôi, chỉ liên quan đến ngành công an chứ chưa hết đâu", ông Nghĩa nhận định.

Ông Nghĩa nói sau vụ việc liên quan đến Vũ "Nhôm", Đà Nẵng phải thẳng thắn nhìn nhận vào những sai sót để rút kinh nghiệm. Ở cấp Trung ương, Đảng, Nhà nước cũng phải xem xét, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Cách đây một ngày (19/9), tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Vang, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng trả lời câu hỏi về việc báo chí đưa tin 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cùng với Vũ nhôm gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 20.000 tỷ đồng; xử lý trách nhiệm cụ thể ra sao.

“Báo chí vừa đăng kết luận điều tra liên quan tới một số cán bộ cao cấp của Đà Nẵng và con số thất thoát 20.000 tỷ đồng. Hiện nay người ta đang nói nhiều đến hai cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng. Con số thất thoát mà cơ quan điều tra kết luận rất xót xa cho chúng ta. Kết án thế nào thì toà sẽ tuyên”, ông Trương Quang Nghĩa chia sẻ.

Theo Minh Thái (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chua-het-can-bo-lanh-dao-da-nang-dinh-cham-vu-nhom-3387963/

Tags: Trương Quang Nghĩa  |  thất thoát  |  Bí thư Thành ủy  |  tiếp xúc  |  báo chí  |  lộ diện