Cập nhật tình hình Covid-19

Chữa khỏi cho 35 ca mắc, BV Bệnh nhiệt đới TW làm điều ấy thế nào khi bị cách ly?

Đây là nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ thầy thuốc và nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong bối cảnh bệnh viện phải thực hiện cách ly y tế trong thời gian qua.

Ngày 28/5, TS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - khẳng định Bệnh viện này có đủ trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả các bệnh nhân nặng cần áp dụng các kỹ thuật như thở máy xâm nhập, ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo), lọc máu…

TS Thạch cho biết có thể trong một thời điểm nào đó do việc điều chuyển trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế giữa các cơ sở chưa kịp thời, nhưng đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện đảm bảo đủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế không được để thiếu trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế.

'Bộ Y tế bao giờ cũng cấp dư cơ số cho bệnh viện. Nếu có tình trạng thiếu chúng tôi sẽ báo cáo Bộ Y tế để được kịp thời giải quyết' - TS Thạch khẳng định.

TS Phạm Ngọc Thạch

Hôm nay (28/5), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh đối với 35 bệnh nhân, trong đó có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý nền, cần điều trị như áp xe gan, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, suy gan.

Đặc biệt BN3360 là chuyên gia người Trung Quốc làm việc tại Vĩnh Phúc từng suy hô hấp, nhưng nay tình trạng đã ổn định.

Đây là nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ thầy thuốc và nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong bối cảnh bệnh viện phải thực hiện cách ly y tế trong thời gian qua.

Hiện nay, số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là 306 bệnh nhân, trong đó số lượng bệnh nhân nặng từ các địa phương chuyển đến từ ngày 27/4 đến nay là 115 ca.

Điều trị bệnh nhân nặng ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Đặng

Trong đợt dịch thứ 4 này, không ít bệnh nhân trẻ tuổi, không có bệnh nền có diễn biến nặng nhanh, phải thở oxy, thở máy hoặc các biện pháp can thiệp hô hấp, điều trị tích cực khác.

Tuy nhiên, nhờ sự theo dõi sát sao, tỉ mỉ của các thầy thuốc, những bệnh nhân này đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, nặng, dần hồi phục, có thể tự đi lại, đảm bảo sinh hoạt cá nhân và được chuyển lên khoa điều trị bình thường.

Bên cạnh việc thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại cơ sở Đông Anh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương còn cử các chuyên gia giỏi của bệnh viện tới chi viện cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Theo Võ Thu/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/giam-doc-bv-benh-nhiet-doi-tu-chung-toi-co-du-trang-thiet-bi-thuoc-men-vat-tu-dieu-tri-covid-19-2021052813454559.htm

Tags: Nhiệt Đới  |  COVID_19