Sạt lở vùi nhiều người ở Quảng Nam

Chuẩn bị máy nổ, sẵn sàng xuyên đêm tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Leng

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên.

Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

Thông tin về việc tìm kiếm tại xã Trà Leng, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết: 'Sáng nay, lực lượng tìm kiếm của Quân khu 5 và lực lượng tại chỗ rất quyết tâm và đã tìm ra được 2 người. Hiện nay, riêng ở Trà Leng còn 12 người mất tích và công tác cứu hộ rất khẩn trương. Có thêm những biện pháp mới dó là chuẩn bị đưa vào đàn chó nghiệp vụ của BĐBP cũng như là flycam bay dò trên sông và hồ Sông Tranh để tìm những thi thể có khả năng nổi trên mặt nước. Hiện nay, thời tiết diễn biến không được thuận lợi như hôm qua và chúng tôi cũng đã chuẩn bị máy nổ để khả năng tối nay làm xuyên đêm'.

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng. (Ảnh: Đỗ Quân/Dân trí)

Trước đó, vào chiều 29/10, Thượng tá Hà Ra Diêu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My cho biết, tính đến đầu giờ chiều nay, đã cứu được 33 người, 16 người bị thương, trong đó có 8 người bị thương nặng; tìm thấy 6 thi thể, còn 13 người chưa tìm thấy.

Những người may mắn sống là do được nước bùn đẩy dồn về chân núi, sau đó trồi lên trên lớp đất nên thoát chết.

Bác sĩ chuyên khoa I, Trần Thị Minh Thúy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Bắc Trà My cho biết, đến 16h ngày 29/10, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận 5 bệnh nhân tại xã Trà Leng, trong đó có 2 bệnh nhân nặng, qua hội chuẩn thống nhất chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, điều trị.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/chuan-bi-may-no-san-sang-xuyen-dem-tim-kiem-cac-nan-nhan-vu-sat-lo-o-tra-leng-20201030134850569.htm

Tags: Trà Leng  |  quân khu 5