Chứng khoán lình xình, VN-Index tăng gần 4 điểm

Phiên sáng nay (2/12) khởi đầu khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số ngay từ những phút mở cửa. Áp lực bán có lúc kéo VN-Index lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền tích cực, hàng loạt cổ phiếu lấy lại đà tăng trần như CEO, C69, FCN… Cùng với đó, các cổ phiếu bất động sản của Nam Long, Hà Đô hay Phát Đạt cũng tăng mạnh.

Các cổ phiếu ngân hàng sau khi phục hồi mạnh vào cuối phiên hôm qua (1/12) tiếp tục khởi sắc, tuy nhiên vẫn có sự phân hóa. TPB, VCB có thêm từ 1,3 - 1,6% trong khi chiều giảm STB, MSB mất điểm tương ứng. Diễn biến này dù chưa cho thấy rõ xu hướng thị trường, nhưng rõ ràng để chinh phục những cột mốc mới luôn có sự xuất hiện cần thiết của các nhà băng.

Chứng khoán sau giai đoạn tăng mạnh, những cổ phiếu lớn vẫn khá lình xình, tuy nhiên, một số mã nhỏ biến động tích cực khi được kéo lên mức giá trần, như VIG, APG.

Diễn biến sôi động của thị trường thời gian gần đây cũng kéo theo dòng tiền đổ mạnh vào nhóm chứng khoán. Áp lực bán có thời điểm kéo VN-Index lùi xuống dưới mốc tham chiếu với các đợt rung lắc xen kẽ, nhưng dòng tiền dàn trải giúp nhiều nhóm ngành khởi sắc.

DBC, PAN, SAB là những cái tên nổi bật của nhóm thực phẩm, đồ uống khi có thêm từ 2 - 3%.

Dòng tiền lan tỏa sang nhiều nhóm ngành cũng giúp các cổ phiếu dầu khí tiếp tục có phiên phục hồi. PLX, BSR, PVD tăng tốt từ 1,5 - 3%.

Giới phân tích cho rằng, giá dầu ở mức cao cũng giúp thị trường thuê giàn khoan sôi động trở lại trong quý 4. Đây là tín hiệu khả quan đối với các doanh nghiệp dầu khí 'thượng nguồn', tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí. Nhiều cổ phiếu tăng rất nóng trong thời gian vừa qua như SIF, IDI, TNI 'nằm sàn' liên tục trong những phiên gần đây, sáng nay tiếp tục 'xanh lơ'.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 3,77 điểm lên 1.488,9 điểm. Toàn sàn có 212 mã tăng, 237 mã giảm và 50 mã đứng giá; giao dịch 462,4 triệu cổ phiếu với mức thanh khoản chỉ hơn 13.300 tỷ đồng.

HNX-Index cũng có thêm 2,47 điểm lên 458,28 điểm. 85,3 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/chung-khoan-linh-xinh-vn-index-tang-gan-4-diem-20211202135505631.htm

Tags: VN-Index  |  chỉ số VN-Index  |  cổ phiếu ngân hàng  |  cổ phiếu bất động sản  |  thị trường chứng khoán  |  cổ phiếu dầu khí  |  HNX-INDEX  |  HOSE

netRADIO     netTV