Chưởng môn Võ Đang đe dọa Từ Hiểu Đông bằng màn thi triển võ công 'không giống ai'?

Chưởng môn Võ Đang đã đưa ra những lý giải cực kỳ bất ngờ sau màn thi triển côn pháp khá 'dị' của mình.

Mới đây, Chưởng môn Võ Đang Trần Sư Hành đã đăng tải clip thi triển côn pháp theo cách khác lạ. Thay vì luyện các chiêu thức thì ông dùng sợi dây treo một trái dưa lên cây, sau đó dùng trường côn vụt đứt trái dưa này thành nhiều mảnh.

Màn biểu diễn này gây ra nhiều tranh luận trong làng võ Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là kỹ thuật đỉnh cao của người đứng đầu phái Võ Đang. Ngược lại, một số cư dân mạng cho rằng Trần Sư Hành đã 'đánh lừa người không tập võ' và đó là kỹ năng hết sức bình thường.

Chiều 4/3, tờ Sohu đã đăng tải những phát biểu của Trần Sư Hành để nói về màn côn pháp của ông. Đáng chú ý, nhiều cư dân mạng cho rằng có thể, mục đích thật sự của Trần Sư Hành thông qua màn biểu diễn này là muốn gửi thông điệp 'dằn mặt' tới võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Võ sư Trần Sư Hành nói: 'Tôi đã chọn một chiếc côn khá nhỏ và có trọng lượng khá nhẹ. Vì thế, sẽ rất khó để cắt đứt được trái dưa này. Tôi đã phải tập rất nhiều để thực hiện thành công, sau nhiều lần bị hỏng.

Kỹ thuật đánh côn này thực sự cần phải có sức mạnh của kình lực, kết hợp với tốc độ. Nếu không có sức mạnh của kình lực chắc chắn sẽ thất bại. Mọi người chú ý, sức mạnh của cây côn nằm ở đầu, không phải ở giữa. Bạn phải truyền sức mạnh vào đầu cây côn để cắt được trái dưa'.

Tờ Sohu cho rằng kỹ năng của Trần Sư Hành thực sự rất mạnh mẽ và không nhiều võ sư ở Trung Quốc làm được điều tương tự. Một võ sư cổ truyền ở Trung Quốc cũng ca ngợi: 'Kỹ năng của Trần Sư Hành thật đáng kinh ngạc. Trái dưa rất cứng, nếu nó đập vào cánh tay của một người thì người đó có thể gãy tay'.

Theo vị võ sư này thì nhát vụt thứ hai của Trần Sư Hành là khó hơn nhát vụt đầu tiên, bởi khi đó, trái dưa đã bị cắt mất phần dày nhất khiến nó trở nên nhỏ hơn và nhẹ hơn. Khi đó, việc cắt đôi phần còn lại sẽ trở nên khó khăn hơn. Cũng theo vị võ sư này, Trần Sư Hành phải có nội lực và tốc độ rất tốt mới có thể thi triển thành công.

Điều đáng chú ý, nhiều cư dân mạng cho rằng Trần Sư Hành muốn dùng ẩn ý sau màn thi triển côn pháp của mình và không phải ngẫu nhiên ông lại chọn một trái dưa.

Trong làng võ Trung Quốc, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông là người từng được gán biệt danh là 'Trái dưa mập'. Còn nhớ hồi năm 2019 khi lên đài đấu với võ sư Lữ Cương phái Vịnh Xuân Quyền, Từ Hiểu Đông từng vẽ sơn màu xanh lên mặt và đổi tên thành 'Từ Đông Qua' để tỉ thí. Chữ 'Qua' có nghĩa là 'trái dưa', nên cư dân mạng đã chế giễu võ sĩ MMA là 'Trái dưa mập'.

Từ Hiểu Đông trong trận đấu gặp võ sư Lữ Cương năm 2019.

Cũng chính vì điều này, cư dân mạng suy luận rằng ngụ ý của Trần Sư Hành là không sợ trái dưa, có thể ăn nó và dễ dàng cắt đứt nó thành nhiều mảnh. Nếu một ngày phải giao chiến với một 'trái dưa' nào đó, ông sẽ đập tan đối thủ thành nhiều mảnh. Do vậy, cư dân mạng cho rằng Trần Sư Hành muốn ngầm gửi thông điệp thách thức tới Từ Hiểu Đông thông qua màn biểu diễn võ thuật của mình.

Tất nhiên, đây chỉ là suy đoán của cư dân mạng ở Trung Quốc. Còn khả năng để Trần Sư Hành và Từ Hiểu Đông thực sự giao chiến trên võ đài thực tế là khó xảy ra, sau khi Hiệp hội võ thuật Trung Quốc ban hành nhiều quy chế khắt khe để chấn chỉnh nền võ thuật cổ truyền ở nước này.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuong-mon-vo-dang-de-doa-tu-hieu-dong-bang-man-thi-trien-vo-cong-khong-giong-ai-162210503085523153.htm

Tags: chưởng môn võ đang  |  võ sư  |  võ sĩ  |  MMA  |  Từ Hiểu Đông  |  Trần Sư Hành