Chương trình vũ khí siêu thanh của Lầu Năm Góc nếm mùi thất bại

Theo Reuters, chương trình vũ khí siêu thanh của Lầu Năm Góc đã hứng chịu một thất bại khi vụ thử nghiệm một tên lửa đẩy mang vũ khí siêu thanh diễn ra không thành công.

Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin, vụ thử được tiến hành để xác nhận các khía cạnh của một trong những phương tiện siêu thanh đang được Lầu Năm Góc phát triển. Phương tiện siêu thanh được phóng từ một tên lửa ở trong khí quyển rồi bay tới mục tiêu với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh, tương đương 6.200 km/h.

Theo nguồn tin, trong loạt thử nghiệm riêng rẽ được thực hiện hôm 20/10, hải quân và lục quân đã thử nghiệm nguyên mẫu các bộ phận vũ khí siêu thanh.

Được biết, Hoa Kỳ và các đối thủ đã tăng tốc chế tạo vũ khí siêu thanh. Tổng thống Biden trước đó đã bày tỏ lo ngại về các tên lửa siêu thanh của Trung Quốc, vài ngày sau khi truyền thông đưa tin Bắc Kinh đã thử nghiệm một vũ khí siêu thanh có khả năng hạt nhân.

Trong khi đó, ở diễn biến đồng thời, các công ty như Lockheed Martin và Raytheon Technologies cũng đang tích cực làm việc để phát triển vũ khí siêu thanh cho Hoa Kỳ.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/chuong-trinh-vu-khi-sieu-thanh-cua-lau-nam-goc-nem-mui-that-bai-154235.html

Tags: vu khi sieu thanh  |  chương trình vũ khí siêu thanh  |  Lầu năm góc  |  thử vũ khí siêu thanh