Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới 'trở lại' nhưng còn dài hơn trước

Chuyến bay thẳng từ Singapore tới sân bay JFK, New York có khoảng cách di chuyển và thời gian bay dài kỷ lục.

Với thời gian dự định 18 giờ và quãng đường bay dài 9.534 dặm (khoảng 15.343 km), chuyến bay Singapore-Newark của hãng hàng không Singapore Airlines từng là chuyến bay chở hành khách dài nhất thế giới. Tuy nhiên, kể từ ngày 23/3, tuyến bay này đã phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

CNN đăng tải, trong những nỗ lực hồi phục nền kinh tế hậu dịch bệnh, Singapore Airlines giờ đây đã sẵn sàng khôi phục lại tuyến bay kết nối giữa Singapore và New York kể từ ngày 9/11 sắp tới. Điểm khác biệt duy nhất là sân bay đến tại Mỹ sẽ được thay đổi từ Newark sang John F. Kennedy (JFK). Điều này khiến quãng đường bay gia tăng lên thêm hơn 2 dặm thành 9.536,5 km.

Ảnh minh họa: CNN

Theo một thông cáo của Singapore Airlines, sự thay đổi sân bay sẽ cho phép hãng hàng không 'đáp ứng tốt hơn việc chuyên chở kết hợp giữa hành khách và hàng hóa… trong thời điểm hiện tại'.

Mặc dù số lượng hành khách giảm sút, nhưng Singapore Airlines kỳ vọng, 'nhu cầu vận chuyển hàng hóa sẽ gia tăng' từ các công ty dược phẩm, thương mại điện tử và công nghệ.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách mua vé. Hành khách sẽ không được nhập cảnh Singapore nếu không sở hữu thẻ định cư, visa hoặc không đến từ các nước đủ điều kiện cấp 'Thẻ Du lịch Hàng Không' (Australia, Brunei Daussalam, New Zealand và Việt Nam). Người dân tới từ một số tỉnh của Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể tới Singapore làm việc nếu được một công ty của Singapore bảo trợ.

Chuyến bay Singapore-JFK sẽ khởi hành 3 chuyến/tuần, sử dụng máy bay Airbus A350-900 với 187 ghế phổ thông, 24 ghế phổ thông cao cấp và 42 ghế thương gia.

Trong đại dịch, Singapore Airlines vẫn thực hiện các chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế Changi tới Los Angeles. Hãng cam kết 'tiếp tục xem xét việc khai thác đường bay tới Mỹ và đánh giá nhu cầu gia tăng của di chuyển bằng đường hàng không khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu hồi phục từ dịch bệnh - trước khi mở lại đường bay tới các địa điểm khác tại Mỹ'.

Chuyến bay từ Singapore tới sân bay quốc tế JFK sẽ kéo dài 18 giờ 5 phút trong khi chiều ngược lại từ JFK tới Singapore thậm chí còn lâu hơn là 18 giờ 40 phút. Phi hành đoàn sẽ đeo kính bảo hộ, khẩu trang và găng tay trong suốt chuyến bay, còn hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang khi không ăn uống.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chuyen-bay-thang-dai-nhat-the-gioi-tro-lai-nhung-con-dai-hon-truoc-2020102109271792.htm

Tags: chuyến bay  |  Hành khách  |  Singapore Airlines  |  sân bay  |  gia tăng  |  hàng không  |  thay đổi  |  thời gian  |  phổ thông  |  Khẩu trang