Chuyển công an điều tra vụ nhà hàng trên hồ Đống Đa

Kiểm toán Nhà nước đã chuyển hồ sơ nhiều vụ việc có dấu hiệu phạm tội sang Bộ Công an để điều tra.

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo về tổng hợp kết quả kiểm toán tổ chức trong năm 2019 đối với niên độ ngân sách năm 2018.

Theo đó, Kiểm toán Nhà nước đã chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, đề nghị điều tra dấu hiệu phạm tội trong việc quản lý, sử dụng khu đất 5.644m2 tại bán đảo hồ Đống Đa, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) của Công ty CP Đầu tư phát triển Hà Thủy (Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội chiếm 51% vốn điều lệ).

Vụ việc quản lý, sử dụng 2.927m2 tại BTL 0146 ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm thực hiện Dự án xây dựng nhà ở để bán, văn phòng cho thuê kết hợp dịch vụ thương mại của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (Hadico).

Nhà hàng sang trọng trên bán đảo hồ Đống Đa.

Bên cạnh đó, 2 vụ việc Công ty CP Tập đoàn Thái Hoà Việt Nam, Công ty TNHH Xây dựng Phúc Hưng và một số tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc vay vốn, bảo lãnh vay vốn, sử dụng vốn vay không đúng quy định thông qua hoạt động kiểm toán tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam cũng nằm trong danh sách chuyển sang Bộ Công an của Kiểm toán Nhà nước.

Trong đó, vụ việc khu đất tại bán đảo hồ Đống Đa từng được biết là là dự án cải tạo, nâng cấp thành khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa phục vụ lợi ích cộng đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai bán đảo 'mọc' lên thành dự án khu nhà hàng sang trọng.

Dự án này từng được dư luận đồn thổi là liên quan đến Công ty Lã Vọng.

Tuy nhiên sau đó, ông Lê Văn Cường, Tổng Giám đốc Công ty Lã Vọng cho biết, chỉ là đơn vị thuê lại mặt bằng kinh doanh và đã chấm dứt hợp đồng thuê từ năm 2016, không còn liên quan đến dự án. Việc này đã được xác nhận tại kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Theo Ngọc Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/bat-dong-san/thi-truong/chuyen-cong-an-dieu-tra-vu-nha-hang-tren-ho-dong-da-3405817/

Tags: Đống Đa  |  Nhà hàng  |  bán đảo  |  kiểm toán  |  phát triển  |  Nhà nước