Chuyển dạ gọi chồng chở vào bệnh viện, người phụ nữ nhận lại được một câu nói cực bẽ bàng

Mọi phụ nữ rồi cũng sẽ trở thành mẹ. Trong quá trình mang thai và sinh bé, nhiều chị em được nâng niu chiều chuộng, nhưng không phải ai cũng được may mắn như thế.

Hầu hết bi kịch khiến gia đình đổ vỡ ngày nay xuất phát từ những nguyên nhân hết sức… lặt vặt. Vô tâm, lười biếng, hoặc đơn giản là không biết đặt bản thân mình vào vị trí của đối phương.

Đăng lên mạng xã hội với nỗi tuyệt vọng tột cùng, Marry (30 tuổi, đến từu New Jersey) tiết lộ rằng cô đang nghĩ tới việc hủy hôn với chồng dù cho cả hai vừa có với nhau một đứa con đầu lòng, cụ thể, cô viết:

Chào mọi người, tôi đang viết những dòng tâm sự này với một trạng thái nhẹ nhõm. Tôi chưa kết hôn nhưng vừa chào đón đứa con đầu của mình vào 10 tuần trước, trái ngược với niềm hân hoan khi có thêm một thành viên mới trong gia đình thì tôi đã có những cảm giác cực kì tồi tệ khi vượt cạn.'

Áp lực khi mang thai khiến Mary có những suy nghĩ không được tích cực

Áp lực khi mang thai khiến Mary có những suy nghĩ không được tích cực

Qua đó, người mẹ chia sẻ mặc dù đang ‘bụng mang dạ chửa' nhưng cô vẫn phải đi làm và trong quá trình mang thai cũng không được giảm bớt công việc lặt vặt ở nhà:

‘Tôi thậm chí phải đi làm việc và chi trả cho những hóa đơn của bản thân. Tôi và bạn trai dự định sẽ kết hôn và phải chi tiêu khá nhiều cho việc sinh con nên tôi không có gì phàn nàn khi trách nhiệm đều thuộc về cả bố và mẹ, nhưng chồng sắp cưới tôi là người vô tâm. Anh ấy không bao giờ đưa đón tôi đi làm, tôi phải đứng bán hàng ở siêu thị hàng giờ làm và khi về nhà với đống quần áo ngổn ngang bày ra khắp nhà tôi thật sự cảm thấy mệt mỏi nhưng đó chưa phải là đỉnh điểm để tôi quyết định chấm dứt với mối quan hệ này. Vào vài ngày trước khi sinh, anh ấy thường xuyên ra ngoài cùng với bạn bè để xem bóng đá, tôi gợi ý là anh có thể theo dõi trực tiếp tại nhà riêng của chúng tôi để đề phòng khi tôi có chuyển dạ thì cũng kịp thời đến bệnh viện. Nhưng anh ấy lại khó chịu lập luận rằng điều đó sẽ phá vỡ các nghi thức về bóng đá.. Tôi khó hiểu chẳng lẽ con chúng tôi không quan trọng bằng những những cuộc vui đó hay sao?

Và đúng như Mary dự đoán, vào đúng đêm hôm cô vượt cạn, bố của con cô đang xem đá bóng bên bạn bè và khi gọi đến thì anh ấy còn khó chịu và gắt: ‘Đừng làm phiền, tôi đang xem dở trận bóng'.

Mary bộc bạch: ‘Tôi gọi cho anh ấy và bảo anh ấy về nhà vì tôi đã bắt đầu chuyển dạ, nhưng anh ấy đã không làm thế. Cuối cùng tôi đã gọi cho chị tôi (sống gần đó) và kịp thời đến bệnh viện. Chồng tôi xuất hiện 2 giờ sau khi anh ấy đã xem xong trận đấu.

Tôi đã điên tiếc và thất vọng, đáng lý anh nên đến sớm hơn để chào đón khoảnh khắc đáng ghi nhớ này, nhưng anh ấy lại quan trọng sở thích cá nhân hơn. Tôi cũng đã nhận được lời xin lỗi sâu sắc và anh ấy đang cố gắng lấy lại niềm tin và sự tôn trọng của tôi sau những gì anh ấy đã làm. Mặt khác, anh ấy rất ủng hộ và tham gia vào việc chăm sóc con trai của chúng tôi. Tôi đang sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm và bắt đầu lại mọi thứ cho đến khi chúng tôi đến nhà mẹ anh ấy ăn tối.

Chồng tôi đột nhiên bắt đầu nhớ lại những gì đã xảy ra vào đêm đó và về cơ bản bắt đầu nói dối về việc chở tôi đến bệnh viện, chờ đợi và cảm thấy căng thẳng đến mức không ăn không ngủ'.

Không có gì đáng ngạc nhiên, người phụ nữ 31 tuổi đã nhanh chóng ‘vạch trần' sự thật đáng xẩu hổ của người chồng tương lai, khiến anh bị mẹ mình mắng rất thậm tệ.

Kết thúc bài đăng của mình, Mary cho hay: ‘Anh ta phát điên lên, nói rằng tôi đã khiến anh ta trông như một người cha vô trách nhiệm, một người chồng tồi khi tố cáo về việc anh ta đang ở đâu và nhấn mạnh rằng tôi không nên nói bất cứ điều gì nhưng đã hoàn toàn thất vọng và không quan tâm nữa. Một người đàn ông tôi yêu nhiều năm qua không những nói dối mà còn nói tôi khốn nạn nữa thì tôi nghĩ đường ai nấy đi là cái kết đúng cho chúng tôi'.

Chuyển dạ gọi chồng chở vào bệnh viện, người phụ nữ nhận lại được một câu nói cực bẽ bàng 1

Ở bên dưới bài đăng, nhiều bạn bè, đồng nghiệp lẫn các chị em trên mạng đều đồng tình với cách xử lý của cô nàng, mọi người không ngần ngại cho rằng thà đau một lần rồi thôi, còn hơn phải cố chung sống với một người thiếu trách nhiệm và thiếu sự tôn trọng mình.

‘Đấy là lý do mà càng ngày càng có nhiều phụ nữ muốn độc thân, hoặc sinh con rồi lại chọn cuộc sống độc thân, không phải họ không tôn trọng xây dựng một mái ấm vững chắc cho các con nương tựa mà ngay chính những người đàn ông làm cho họ không còn niềm tin nữa. Kết thúc không đau khổ như chúng ta tưởng'.

‘Dù trong hoàn cảnh hay lý do gì thì cũng không nên bỏ rơi người phụ nữ đang mang thai đứa  con của mình, lại còn lấp liếm nữa, không nên tha thứ'.

(Theo The Network)

Theo Fenice/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/chuyen-da-goi-chong-cho-vao-benh-vien-nguoi-phu-nu-nhan-lai-duoc-mot-cau-noi-cuc-be-bang-news-2776668.html

Tags: Chồng vô tâm  |  Chồng vô trách nhiệm  |  trầm cảm khi mang thai  |  Câu chuyện hôn nhân  |  ly hôn