Chuyên gia Hàn Quốc: Nếu Mỹ trừng phạt, Triều Tiên sẽ 'làm tới'

Baoquocte.vn. Ông Cheong Seong-chang, nhà phân tích của Viện Nghiên cứu Sejong (Hàn Quốc), đưa ra nhận định về động thái tiếp theo của Triều Tiên sau khi phóng tên lửa.

Theo chuyên gia dự báo, Triều Tiên dự kiến sẽ tiếp tục phô trương lực lượng. (Nguồn: KCNA)

Ông Cheong Seong-chang, nhà phân tích của Viện Nghiên cứu Sejong (Hàn Quốc) cho rằng nếu Mỹ trừng phạt Triều Tiên vì các vụ phóng tên lửa mới nhất, Bình Nhưỡng sẽ coi đó là sự xác nhận 'chính sách thù địch' của Washington và chuyển sang thử nghiệm các loại vũ khí khác, chẳng hạn như tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Ông đưa ra ý kiến: 'Việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo khiến chính quyền Tổng thống Joe Biden đứng trước ngã ba đường giữa việc nên quay lại quan hệ Mỹ-Triều thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama hay theo đuổi mối quan hệ tốt đẹp mới'.

Theo nhà phân tích này, Triều Tiên có thể xác định thực tế là không thể đàm phán với Mỹ sau khi chứng kiến Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tố cáo Triều Tiên vi phạm nhân quyền trong chuyến công du Seoul hồi đầu tháng 3.

Theo chuyên gia dự báo, Triều Tiên dự kiến sẽ tiếp tục phô trương lực lượng ít nhất là cho đến ngày sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4) trong khi xem xét cách đối phó với Mỹ trong tương lai.

Theo \ (theo Straits Times)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/chuyen-gia-han-quoc-neu-my-trung-phat-trieu-tien-se-lam-toi-140290.html

Tags: Triều Tiên  |  tên lửa  |  hàn quốc  |  Mỹ-Triều  |  chuyên gia  |  tên lửa đạn đạo  |  trừng phạt