Xung đột Israel - Palestine

Chuyên gia LHQ: 'Tình hình ở dải Gaza diễn biến xấu đi ở mọi cấp độ'

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia của UNRWA thuộc Liên hợp quốc, chính sách phong tỏa vòng vây của Israel có thể dẫn đến một vòng xoáy bạo lực mới tại dải Gaza.

Phát biểu với báo giới về dải Gaza ngày 10/7, cố vấn truyền thông của Cơ quan cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) Adnan Abu Hasna đã cảnh báo về tình hình nghiêm trọng tại đây, cho rằng chính sách siết chặt phong tỏa sẽ khiến căng thẳng xuất hiện trở lại giữa Israel và các nhóm vũ trang Gaza.

Tình hình dải Gaza đang căng thẳng trở lại trong những ngày gần đây - Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Quan chức UNRWA nhấn mạnh: 'Kể từ khi chấm dứt làn sóng bạo lực ở Dải Gaza hôm 21/5, tình hình ở Gaza hiện vô cùng nguy hiểm và đang diễn biến xấu đi ở mọi cấp độ'.

Theo ông Hasna, tình hình ở Dải Gaza 'không thể tiếp tục theo chiều hướng này'.

UNRWA đã báo trước về sự nổi lên của 'nguồn sinh lực tiêu cực mang tính tàn phá' trong những người dân ở khu vực này.

Bên cạnh đó, quan chức UNRWA cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế và các quốc gia tài trợ 'tìm kiếm một cơ chế nhanh chóng để triển khai hoạt động cứu trợ ở Gaza và tích cực hành động nhằm mang lại cơ hội và hy vọng cho các cư dân của khu vực này'.

Theo (theo Tân Hoa xã)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/chuyen-gia-lhq-tinh-hinh-o-dai-gaza-dien-bien-xau-di-o-moi-cap-do-151057.html

Tags: Dải Gaza  |  Israel-Palestine  |  Cơ quan Cứu trợ và Hành động của Liên hợp quốc (UN  |  làn sóng bạo lực  |  Thế giới