Chuyên gia: Mỹ đang đối mặt với những chia rẽ nội bộ nghiêm trọng

Baoquocte.vn. Trong một bài viết gần đây đăng trên mạng Eurasia Review, Giáo sư David B. Kanin từ Đại học Johns Hopkins nhận định rằng Mỹ đang phải đối mặt với những chia rẽ nội bộ nghiêm trọng và hiện đang rạn nứt và rối loạn.

Chuyên gia so sánh các điều kiện hiện nay của Mỹ với những năm 1960, 1970 và cho rằng sự chia rẽ trong nội bộ đất nước trong thời đại này sâu sắc và nguy hiểm hơn. (Nguồn: Getty)

Theo Giáo sư Kanin, Mỹ vẫn giữ được 'những thành tựu và năng lực đáng kể', tuy nhiên khi mọi thứ vẫn như vậy, có rất ít triển vọng về việc nước này có thể 'đảm nhận thành công một vị trí toàn cầu'.

Ông Kanin so sánh các điều kiện hiện nay của Mỹ với những năm 1960, 1970 và cho rằng sự chia rẽ trong nội bộ đất nước trong thời đại này sâu sắc và nguy hiểm hơn.

Theo vị giáo sư, Mỹ luôn phải trải qua những chia rẽ nghiêm trọng gây ra bởi 'lịch sử phân biệt chủng tộc, lệch lạc kinh tế, bất bình đẳng và chia rẽ vùng miền', nhưng trong 150 năm tồn tại đầu tiên, 'những người Mỹ hay tranh giành' đã được Đại Tây Dương và Thái Bình Dương bảo vệ khỏi các cường quốc bên ngoài.

Tuy nhiên, giờ đây những điều kiện đặc biệt để đất nước Mỹ có thể tham gia các trận chiến mà không bị suy giảm sức mạnh đã không còn và những điều kiện ấy sẽ không lặp lại.

Theo (theo Tân Hoa xã)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/chuyen-gia-my-dang-doi-mat-voi-nhung-chia-re-noi-bo-nghiem-trong-167029.html

Tags: nước Mỹ  |  chia rẽ nội bộ  |  tình trạng bất ổn  |  phân biệt chủng tộc  |  Người Mỹ  |  Mỹ