Cập nhật tình hình Covid-19

Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ nói 'được giải phóng' khỏi ông Trump

Bác sĩ Anthony Fauci cho biết, ông cảm thấy 'được giải phóng' khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chấp nhận những khuyến nghị về Covid-19 của ông.

'Một trong những điểm mới của chính quyền ông Biden là nếu như không biết câu trả lời, thì chỉ cần nói rằng không biết. Cái ý tưởng về việc bạn có thể đứng đây và nói về những gì bạn biết và những thông tin khoa học…Đó là cảm giác như 'được giải phóng' vậy', Fauci nói với AP.

Chuyên gia y tế Anthony Fauci trong buổi họp báo Nhà Trắng hôm 21/1. Ảnh: AP

Khi nói về quãng thời gian làm việc dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông nhận định một cách thận trọng rằng lúc đó 'vô cùng khó khăn', khi ông Trump liên tục xem nhẹ mức độ nghiêm trọng của đại dịch, từ chối công bố việc đeo khẩu trang cũng như công bố những biện pháp phòng bệnh thiếu tính khoa học, như sử dụng thuốc sốt rét hay tiêm chất khử trùng.

'Điều đó thật sự gây khó chịu, vì những tuyên bố đó không dựa trên những luận chứng khoa học thực tế. Tôi không lấy làm vui khi có những mâu thuẫn với ông Trump, hành động mà thường gây ra sự phẫn nộ từ ông ấy', ông Fauci nói thêm.

Theo AP, chuyên gia y tế Fauci đã gặp mặt Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 21/1 để cùng công bố trước giới truyền thông về một loạt sắc lệnh nhằm giảm mức độ lây lan của dịch Covid-19, cũng như bàn về biện pháp tăng cường tốc độ phân phối vắc-xin phòng dịch khắp nước Mỹ.

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/chuyen-gia-y-te-fauci-noi-duoc-giai-phong-khoi-ong-trump-707435.html

Tags: COVID-19  |  Tổng thống Mỹ  |  Mỹ  |  Donald Trump  |  Joe Biden