Chuyển hồ sơ Công ty Đất Xanh Long An sang cơ quan cảnh sát điều tra

Những hành vi vi phạm pháp luật của CÔNG ty Đất Xanh Long An liên quan đến dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh, có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan chức năng quyết định chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Ngày 3-7, thông tin từ ngành chức năng cho biết UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, diện tích 7ha do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất Xanh Long An (gọi tắt là Công ty Đất Xanh Long An) làm chủ đầu tư.

Kết luận Thanh tra của ngành chức năng đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam. Cụ thể dự án chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy. Công ty Đất Xanh Long An chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án.

Ngoài ra, Công ty Đất Xanh Long An chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp; không có trụ sở hoạt động. Đồng thời, dự án được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu đầu tư dự án là nhà ở nhưng Công ty Đất Xanh Long An lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền.

Dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, diện tích 7ha do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư.

Không những vậy, những người đại diện pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An còn ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với tên dự án chỉnh trang Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2. Trong khi dự án này lại không có thật, như vậy là Công ty Đất Xanh Long An đã đánh lừa khách hàng.

Kết luận thanh tra cũng nêu rõ, từ những vi phạm này đã dẫn tới việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Xét thấy, những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An là lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 nên ngành chức năng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, nhiều người dân đã làm đơn tố cáo đến ngành chức năng về việc Công ty Đất Xanh Long An có hành vi lừa đảo tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh, tại xã Mỹ Hạnh Nam.

Ông Bùi Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh, cho biết việc làm của Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh và thương hiệu Đất Xanh. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh có hơn 40 công ty thành viên nhưng không hề liên quan đến Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An.

'Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh rất mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm hiểu rõ và xử lý nghiêm các trường hợp này nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn vị làm ăn, kinh doanh chân chính' - ông Đức thông tin.

Theo Bài và ảnh: HÀ LONG/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/chuyen-ho-so-cong-ty-dat-xanh-long-an-sang-co-quan-canh-sat-dieu-tra-20200703161750625.htm

Tags: Đất Xanh Long An  |  điều tra  |  công ty  |  khu dân cư  |  chỉnh trang  |  Đất Xanh  |  chức năng  |  Mỹ Hạnh Nam  |  vi phạm  |  xây dựng