Bill Gates ly hôn

Chuyện tình ái gây ảnh hưởng tới sự nghiệp của tỷ phú Bill Gates?

Nguyên nhân khiến tỷ phú Bill Gates rút khỏi Ban Quản trị Tập đoàn Công nghệ Microsoft được cho xuất phát từ chuyện tình ái.

Tờ Wall Street Journal hôm 16/5 đưa tin, vào năm 2020 các thành viên thuộc Ban Quản trị Tập đoàn Công nghệ Microsoft cho hay họ không thể chấp nhận nhà đồng sáng lập Tập đoàn là tỷ phú Bill Gates tiếp tục có mặt trong Ban Quản trị vì nghi ngờ ông có mối quan hệ không đúng mực với một nữ nhân viên của Tập đoàn.

Cũng theo Wall Street Journal, các thành viên Ban Quản trị tiến hành điều tra sự việc thông qua một công ty luật. Sự việc được phanh phui vào năm 2019 sau khi bức thư của một kỹ sư của Microsoft viết cô này có mối quan hệ tình cảm với ông Bill Gates trong vài năm.

Chuyện tình ái được cho là nguyên nhân khiến tỷ phú Bill Gates rời khỏi Ban Quản trị Tập đoàn Công nghệ Microsoft. (Ảnh: The Wrap)

'Microsoft xem xét mối lo ngại vào nửa cuối năm 2019 cho hay ông Bill Gates đã có mối quan hệ thân mật kéo dài nhiều năm với một nhân viên trong Tập đoàn. Ban Quản trị đang xem xét vấn đề với sự hỗ trợ của một công ty luật bên ngoài để tiến hành điều tra. Trong quá trình điều tra, Microsoft cũng sẽ hỗ trợ cho những người đã tố giác sự việc', Sputnik dẫn lời phát ngôn viên của Microsoft.

Còn theo một nguồn tin khác, ông Bill Gates đã từ chức trước khi cuộc điều tra của Ban Quản trị Tập đoàn Công nghệ Microsoft kết thúc. Trong tuyên bố rút khỏi Ban Quản trị Microsoft vào hồi năm ngoái, ông Bill Gates cho hay ông muốn tập trung cho công việc từ thiện.

Một phát ngôn viên giấu tên của tỷ phú Bill Gates từng nhấn mạnh, 'ông Gates có một mối tình kéo dài gần 20 năm nhưng đã kết thúc êm đẹp. Quyết định rời khỏi Ban Quản trị không liên quan tới vấn đề này. Trên thực tế, ông Gates muốn dành nhiều thời gian hơn cho quỹ từ thiện mà ông đã triển khai từ vài năm trước'.

Ông Bill Gates hiện là tỷ phú đứng thứ 4 trên thế giới với khối tài sản lên tới 130 tỉ USD.

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates đã nộp đơn ly hôn hôm 3/5 sau 27 năm chung sống. Hai vợ chồng khẳng định họ đã đạt được thỏa thuận về việc phân chia tài sản chung.

Trong đơn ly hôn gửi lên Tòa án Tối cao quận King tại thành phố Seattle của Mỹ, vợ chồng tỷ phú nhấn mạnh 'hôn nhân tan vỡ không thể cứu vãn'.

Hai vợ chồng tỷ phú đã cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện tư nhân có quy mô lớn nhất nước Mỹ và nổi tiếng nhất trên thế giới mang tên Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000.

Trong tuyên bố từ Quỹ Bill và Melinda Gates viết, cặp đôi 'sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau để xây dựng và thông qua các chiến lược của tổ chức, cũng như vạch ra hướng đi toàn diện cho tổ chức'

Cho tới nay, lý do thực sự khiến vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn vẫn còn là điều bí ẩn. Nhưng theo truyền thông, khả năng tỷ phú Bill Gates có mối quan hệ với triệu phú bị kết tội ấu dâm Jeffrey Epstein chính là nguồn cơn khiến bà Melinda 'tức giận' và quyết định ly hôn. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/chuyen-tinh-ai-gay-anh-huong-toi-su-nghiep-cua-ty-phu-bill-gates-284740.html

Tags: bill gates  |  ly hôn  |  tỷ phú  |  tình cảm