Chuyển vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Phương Hằng tới Công an Bình Dương

Hồ sơ vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đã được Công an TP Hồ Chí Minh chuyển cho Công an tỉnh Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa chuyển toàn hồ sơ, đơn tố giác tội phạm của ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ngụ quận 10, TP Hồ Chí Minh, tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) sang Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng thời, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng thông báo cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về việc chuyển đơn tố cáo của nam ca sĩ này sang Công an tỉnh Bình Dương.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam). Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, thời gian gần đây bà Hằng đã có một số hành vi có dấu hiệu vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội để phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên.

Đàm Vĩnh Hưng còn cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của người dân với lời lẽ cay cú, đả kích khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà.

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Mới đây, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã có công văn gửi Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Cảnh sát Hình sự; Phòng Cảnh sát Kinh tế; Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện kiểm tra, rà soát, báo cáo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng phát biểu trong các buổi phát trực tiếp trên Facebook, YouTube.

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh để tập hợp, tham mưu thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Theo PV (tổng hợp)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/chuyen-vu-ca-si-dam-vinh-hung-to-cao-ba-phuong-hang-toi-cong-an-binh-duong-2021100510545591.htm

Tags: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng  |  Nguyễn Phương Hằng  |  công an tỉnh

netRADIO     netTV