Cập nhật tình hình Covid-19

Clip: Được nhắc nhở đeo khẩu trang, cụ ông cầm mũ cối đánh vào đầu lực lượng chức năng ở Hà Nội

Cụ ông có những hành động tay chân khiến lực lượng chức năng phải cưỡng chế đưa về trụ sở giải quyết.

Mới đây, thành viên mạng bức xúc chia sẻ đoạn clip một cụ ông lớn tuổi không tuân thủ quy định phòng dịch khi ra đường, đồng thời có thái độ hung hãn, đánh vào đầu lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Clip: Cụ ông cầm mũ cối đánh vào đầu lực lượng chức năng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang

Cụ thể, sự việc xảy ra tại một con hẻm ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cụ ông được lực lượng chức năng nhắc nhở đeo khẩu trang vào, tuy nhiên, không những không hợp tác, cụ ông còn đứng cãi nhau tay đôi với thành viên tổ công tác.

Bất ngờ, cụ ông cầm mũ cối trên tay đã đánh mạnh vào đầu một chiến sĩ công an khiến đồng chí này bị chảy máu. Trước sự hung hăng của cụ ông, lực lượng chức năng buộc phải cưỡng chế, áp tải người này về trụ sở làm việc.

Thậm chí sau đó, cụ ông vẫn tiếp tục vung chân chống đối, miệng chửi thề. Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều bình luận bức xúc.

Cụ ông chống đối, thậm chí còn đánh lực lượng chức năng nên buộc phải cưỡng chế đưa về trụ sở làm việc

Cụ ông chống đối, thậm chí còn đánh lực lượng chức năng nên buộc phải cưỡng chế đưa về trụ sở làm việc

- Ông là người lớn thì phải làm gương cho con cháu, phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch chứ?

- Nóng tính quá rồi, đánh cả lực lượng chức năng, cụ sai rồi.

- Giờ ra đường mà không đeo khẩu trang là đã bị phạt rồi, cụ còn hành động như thế nữa thật sự khó chấp nhận ấy.

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Bên cạnh lên án việc cụ ông ra đường không đeo khẩu trang, nhiều người lắc đầu về thái độ hung hãn, ra tay đánh người của cụ ông.

Khi đến nơi công cộng mà người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang chính là hành vi vi phạm quy định của Bộ Y tế. Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng, theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Theo Na/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/clip-duoc-nhac-nho-deo-khau-trang-cu-ong-cam-mu-coi-danh-vao-dau-luc-luong-chuc-nang-o-ha-noi-news-2730268.html

Tags: vi phạm phòng chống covid-19  |  cụ ông không đeo khẩu trang  |  cụ ông đánh lực lượng chức năng  |  giãn cách xã hội ở Hà Nội  |  dịch Covid-19 ở Hà Nội