Tin giới trẻ

Clip: Nhóm người bao vây nạn nhân dàn cảnh cướp tài sản đầy tinh vi, sẵn sàng ra tay nếu bị phản ứng

Sự việc diễn ra tại một ngã tư lớn đông người qua lại, thời điểm xảy ra vụ việc, camera ghi lại là lúc 7h sáng.

Những ngày cuối năm, người dân thường nhắc nhở nhau về việc cẩn trọng bảo vệ tài sản khi ra đường. Việc cướp giật lộng hành khiến nhiều người sợ hãi và dù đã cẩn thận để đồ đạc có giá trị vào nơi kín đáo nhưng trong một số trường hợp vẫn không thể thoát khỏi tầm mắt của những kẻ tinh vi.

Clip: Dàn cảnh cướp ngày tinh vi, nguyên nhóm bao vây nạn nhân sẵn sàng ra tay nếu bị phản ứng

Mới đây, một đoạn camera khi lại sự việc người phụ nữ bị dàn cảnh ngay ngã tư lớn có nhiều phương tiện di chuyển. Theo thông tin được lưu lại trên camera, sự việc diễn ra khoảng 7h sáng ngày 21/1/2021.

Người phụ nữ bị bao vây bởi một nhóm được cho là đồng bọn của nhau. Trong khi một tên lái xe máy mặc đồng phục xe ôm công nghệ tạt đầu xe khiến nạn nhân chới với thì một tên khác phía bên trái giả vờ dàn cảnh va chạm với xe của nạn nhân, làm phân tán sự tập trung của người này. Cùng lúc, 2 đối tượng khác đi bên phải thò tay móc tài sản trong túi nạn nhân. Đáng nói, phía sau nạn nhân còn có thêm ít nhất 2 chiếc xe được cho là đồng bọn của nhau để trợ thủ phòng khi nạn nhân phản ứng.

Tài xế xe ôm công nghệ tạt đầu xe nạn nhân khiến người này mất phương hướng.

Tài xế xe ôm công nghệ tạt đầu xe nạn nhân khiến người này mất phương hướng.

Dàn cảnh móc túi ngay giữa ban ngày.

Dàn cảnh móc túi ngay giữa ban ngày.

Xong nhiệm vụ, cả nhóm lái xe tẩu thoát về cùng một hướng.

Xong nhiệm vụ, cả nhóm lái xe tẩu thoát về cùng một hướng.

Khi thực hiện xong hành vi cướp tài sản, nhóm này tẩu tán về cùng một hướng, bỏ lại người phụ nữ ngơ ngác không biết chuyện gì đang xảy ra. Khi có một người đàn ông tiến đến thông báo, người phụ nữ mới cho tay vào túi quần và giật mình về sự việc vừa xảy ra trước đó vài giây.

Đoạn clip ngay khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều bình luận của dân mạng. Ai nấy đều bàng hoàng, sợ hãi trước màn dàn cảnh cướp đầy tinh vi và táo tợn của nhóm này. 

- Lo lắng quá, dàn cảnh kiểu này là muốn cướp cạn tài sản của người khác rồi.

- Cuối năm đi đường sợ hãi quá, đồ đạc nên cất hết vào xe cho yên tâm. Đi nguyên một nhóm thế này thì ăn cướp có tổ chức rồi.

- Xem như của đi thay người vậy, nhưng nghĩ đến vẫn thấy kinh hãi...

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang nhận về nhiều lượt chú ý. Nhiều người hoang mang trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của những tên cướp giật bất chấp ban ngày và mặc nhiên lộng hành giữa nơi nhiều người qua lại.

Một số lời khuyên khi di chuyển ngày Tết trên các tuyến phố xô bồ để hạn chế tối đa việc bị cướp giật.

- Cho hết tài sản có giá trị vào cốp xe.

- Ăn mặc kín đáo, không cố tình gây chú ý bằng cách show đồ đạc có giá trị như vòng tay, vòng cổ hay các loại trang sức khác.

- Không nghe điện thoại khi đang chạy xe.

- Trong một số trường hợp, không nên cho người lạ đi nhờ xe.

- Hạn chế đi một mình vào giờ khuya, trên các cung đường vắng vẻ.

Theo Na (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/clip-nhom-nguoi-bao-vay-nan-nhan-dan-canh-cuop-tai-san-day-tinh-vi-san-sang-ra-tay-neu-bi-phan-ung-news-2562092.html

Tags: dàn cảnh cướp tài sản  |  cướp tài sản