Clip vụ nổ cực mạnh tấn công xe quân cảnh Nga

Một vụ tấn công bom kinh hoàng nhằm vào đoàn xe quân cảnh Nga vừa xảy ra trên đường cao tốc M4, đông bắc Syria.

Theo Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga, vụ nổ xảy ra vào sáng 14/7 do thiết bị nổ tự tạo (IED) cài sẵn trên đường M4 ở phía nam khu vực giảm leo thang ở Idlib.

Vụ tấn công khiến xe của quân cảnh Nga bị hỏng và 3 binh sĩ bị thương. Vụ nổ mạnh đến mức khiến một số lính Thổ Nhĩ Kỳ trên chiếc xe quân sự tuần tra cùng di chuyển gần đó bị thương và làm chiếc xe bị hỏng nặng.

Khoảnh khắc xe quân cảnh Nga bị tấn công.

Tất cả những binh sĩ 2 bên bị thương đều được đưa đến bệnh viện gần nhất để chưa trị. Hiện Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang phối hợp điều tra tổ chức nào đứng sau vụ tấn công này.

Hiện Không quân Nga đang mở chiến dịch không kích ở phía tây Idlib nhằm đáp trả mạnh mẽ các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố ở khu vực giảm leo thang xung đột Idlib.

Nguồn tin quân sự địa phương cho biết, Không quân Nga đang hoạt động tích cực trên bầu trời phía tây bắc Syria sau một cuộc tấn công của các tay súng khủng bố vào các mục tiêu của quân chính phủ Syria ở vùng đồng bằng của tỉnh Hama.

Không quân Nga đang thực hiện cả các chuyến bay do thám và không kích trên một số khu vực dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, giáp với tỉnh Idlib.

Lực lượng Nga chủ yếu tập trung vào khu vực nằm giữa Đồng bằng Al-Ghaab và Quận Jisr Al-Shughour; khu vực này chủ yếu được kiểm soát bởi các nhóm khủng bố như Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và nhóm phiến quân liên kết với HTS là Hurras Al-Deen.

Gần như cùng thời điểm xảy ra vụ tấn công bom xe hôm 14/7, các nhóm phiến quân nằm trên trục Latakia-Idlib đã tổ chức cuộc tấn công quy mô lớn vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga bằng UAV mang vũ khí.

Tuy nhiên chúng đã bị lực lượng phòng không Nga đã ngăn chặn toàn bộ ở khoảng cách an toàn. 'Hệ thống phòng không Nga đã phát hiện loạt UAV tiếp cận Hmeymim từ hướng đông bắc và đã kịp thời triển khai ngăn chặn', tướng Alexander Shertbitsky, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải tại Syria cho biết.

Clip xe quân cảnh Nga bị tấn công

Theo Thanh Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/clip-vu-no-cuc-manh-tan-cong-xe-quan-canh-nga-3413500/

Tags: tấn công  |  Quân Cảnh  |  khu vực  |  không quân  |  lực lượng  |  Thổ Nhĩ Kỳ  |  bị thương  |  khủng bố  |  tổ chức  |  Đồng Bằng