Cô gái bán dâm khai vì trả lãi: Tình tiết giảm nhẹ?

Trong vụ cô gái bán dâm với lý do phải trả lãi, luật sư cho rằng nếu đúng vì lý do đó thì nên giảm hình phạt cho gái bán dâm.

Mới đây công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa phát hiện trường hợp Nguyễn Thị N trú tại Nghệ An đang có hành vi mua bán dâm tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Ngoài trực tiếp bán dâm, N còn tham gia môi giới mại dâm.

N khai nhận tại cơ quan điều tra, lý do khiến cô phải 'hành nghề' này là để có tiền trả lãi hàng ngày vì trong thời gian từ tháng 1/2021, N vay tiền thông qua hình thức 'bốc bát họ', vay lãi ngày của Nguyễn Thị Vân Anh (29 tuổi) và Đào Quốc Huy ở khu vực quận Đống Đa; Bùi Ngọc Thủy, Khương Thị Tuyến và Nguyễn Huy Hiển ở khu vực quận Long Biên. Tổng số N. đã bốc 12 bát họ của 2 nhóm này.

Trước vụ việc này, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến cho rằng việc bán dâm đương nhiên sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính nhưng không bị xử lý hình sự. Còn việc gái bán dâm khai phải trả lãi nên đi bán dâm thì công an sẽ xác minh xem lời khai này có đúng không. Nếu đúng như lời khai phải đi trả lãi thì có thể được giảm tiền phạt hành chính.

Trong trường hợp lời khai của gái bán dâm là sai, gian dối thì đây sẽ là tình tiết để tăng nặng mức phạt.

Luật sư khẳng định hành vi mua bán dâm luôn bị pháp luật xử lý, không phải ai vào đường cùng cũng đi bán dâm.

Vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy.

Cũng theo luật sư Tiến, ngoài xử phạt hành chính gái bán dâm, công an cũng tiến hành xem xét hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng cho vay tiền. Ngoài ra nếu những đối tượng dùng clip nhạy cảm của người vay với mục đích đăng lên mạng uy hiếp đòi tiền sẽ bị xem xét xem có dấu hiệu của tội đe dọa, cưỡng đoạt hay không?

Theo điều tra, từ cuối tháng 12/2020, Nguyễn Thị Vân Anh cùng chồng là Đào Quốc Huy và hai bị can khác là Bùi Ngọc Thủy (37 tuổi), Khương Thị Tuyến (29 tuổi) tham gia các nhóm kín về mua bán dâm trên mạng xã hội để quảng cáo cho vay lãi nặng theo hình thức 'bốc bát họ'.

Nguyễn Thị Vân Anh đề nghị người có nhu cầu phải chụp chứng minh thư cùng ảnh chân dung, ảnh giao diện tài khoản mạng xã hội và đặc biệt là ảnh khỏa thân. Ai không đáp ứng được các điều kiện trên thì phải cung cấp mật khẩu điện thoại thế chấp hoặc tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội, tài khoản icloud.

Đến hạn không trả, vợ chồng Vân Anh sẽ dùng những tài liệu 'nhạy cảm' này để uy hiếp khách hàng. Hành vi của nhóm này khiến nhiều người rơi vào tình trạng 'khốn đốn'.

Một trong những nạn nhân là cô gái N. T. N. (quê Nghệ An), từ đầu tháng 5/2021 đến nay đã vay 7 lần, tổng cộng 163 triệu đồng, lãi suất 10.000-20.000 đồng/triệu/ngày, với hình thức 'bốc bát họ'.

N. T. N. bị Nguyễn Thị Vân Anh đe dọa sẽ tung ảnh, video nhạy cảm lên mạng xã hội và gửi cho người thân nếu không trả đủ.

Theo cảnh sát, nhóm Vân Anh cho 989 người vay lãi nặng với số tiền hơn 5 tỷ đồng, lãi suất 146-730%. Họ đã thu lãi cùng gốc của 779 người, hưởng lợi hơn 1,3 tỷ đồng.

Công an quận Nam Từ Liêm ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Vân Anh; Đào Quốc Huy; Bùi Ngọc Thủy; Khương Thị Tuyến về tội 'Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự'. Riêng Nguyễn Thị Vân Anh bị khởi tố thêm tội 'Cưỡng đoạt tài sản'.

Theo Bảo Yến/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/co-gai-ban-dam-khai-vi-tra-lai-tinh-tiet-giam-nhe-3441058/

Tags: bốc bát họ  |  bán dâm  |  cô gái  |  trả lãi