Cô gái bán khỏa thân ở phố cổ và chủ quán lên tiếng xin lỗi

Liên quan đến việc cô gái quay clip khoe thân trên sân thượng quán cà phê Faifo ở phố cổ Hội An, chủ quán cà phê và chủ tài khoản đăng clip lên tiếng xin lỗi.

Chiều 19-9, Công ty cổ phần Tập đoàn Hann (chủ quán cà phê faifo - nơi Trần Mai Hương quay clip bán khỏa thân) đã lên tiếng xin lỗi khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền TP Hội An (Quảng Nam). Thư xin lỗi do ông Hoàng Đông Anh- Chủ tịch Công ty Tập đoàn Hann ký.

Hình ảnh phản cảm của nhân vật trong clip. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh phản cảm của nhân vật trong clip. Ảnh cắt từ clip

Trong thư, chủ quán viết thuật lại sự việc: Vào lúc 13 giờ 10 phút (18-9), một nhóm khách gồm hai nam, hai nữ, một cô trung niên và một bé gái đến cửa hàng. Nhóm khách ăn mặc với trang phục lịch sự. Đặc biệt, cô gái trong clip lúc đó ăn mặc quần Jean dài, áo thun trắng kèm áo khoác Jean dài và đội mũ.

Nhóm khách gọi đồ uống tại quầy và di chuyển lên tầng hai để nghỉ ngơi. Sau đó, khoảng 13 giờ 45 phút, nhóm khách lên tầng ba để chụp ảnh và quay clip.

“Vì lúc này trên tầng ba thời tiết nắng gắt và không có khách nên cửa hàng không có nhân viên trực. Nhóm du khách trên đã cố ý lợi dụng chụp hình và quay video clip phản cảm, vô văn hóa ảnh hưởng đến khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền thành phố”, lý do được nêu trong thư.

“Là những người yêu Hội An chúng tôi rất đau lòng trước sự việc này, đầu tiên công ty chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến với khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền thành phố vì chúng tôi không kiểm soát được việc chụp ảnh và quay video clip phản cảm, vô văn hóa. Ngay khi sự việc xảy ra, công ty đã lập tức liên hệ với chủ tài khoản để gỡ clip cũng như hình ảnh phản cảm vô văn hóa”.

Trong thư, công ty cam kết sẽ tăng cường nhân viên phục vụ để kiểm soát và không để những hành vi tiếp tục tái diễn bất kỳ lần nào nữa.

Trong một diễn biến khác, trên trang cá nhân của Trần Mai Hương, đoạn clip đã được gỡ xuống. Đến tối cùng ngày (19-9), tài khoản này đã đăng dòng trạng thái xin lỗi.

Dòng trạng thái xin lỗi của tài khoản Trần Mai Hương. Ảnh chụp màn hình

Dòng trạng thái xin lỗi của tài khoản Trần Mai Hương. Ảnh chụp màn hình

“Về sự việc Mai Hương quay clip ngay tại trung tâm phố cổ Hội An, Mai Hương chỉ nghĩ đơn giản là đẹp nên up trên trang cá nhân mà không biét làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục…”.

“Mai Hương thành thật xin lỗi...! Và mong các bạn vui lòng bỏ qua cho sự dại khờ và suy nghĩ không thấu đáo” - tài khoản Trần Mai Hương viết.

Như PLO đã thông tin trước đó, khuya 18-9, cộng đồng mạng dậy sóng với clip khoe thân được quay ngay tại sân thượng một ngôi nhà ở phố cổ Hội An. Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, chủ nhân clip đã nhận vô số chỉ trích của cộng đồng mạng.

Nên xử phạt tránh tạo tiền lệ xấu

Tôn Thất Hướng - Trưởng phòng Quản lý văn hóa (Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam), cho biết hiện nay chưa xác định được danh tính chính xác của cô gái trong clip. Tuy nhiên, ông Hướng khẳng định nhân vật xuất hiện trong clip phản cảm đã đến Hội An quay clip với tư cách cá nhân.

Nói về địa điểm quay clip phản cảm, ông Hướng cho rằng chủ quán cà phê cũng phải chịu trách nhiệm. “Mặc dù xin lỗi nhưng nên làm căng để có quyết định xử phạt. Quan điểm của tôi là xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó. Trường hợp này không được du di tránh tạo tiền lệ xấu” - ông Hướng nêu quan điểm.

Theo THANH NHẬT/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/van-hoa/co-gai-ban-khoa-than-o-pho-co-va-chu-quan-len-tieng-xin-loi-859179.html

Tags: Hội An  |  nhóm khách  |  sự việc  |  phản cảm  |  Trần Mai Hương  |  chụp hình