Cô gái đăng đàn chê Bali 'nghèo, ảo và không lung linh' khiến hội những người từng đi Bali bức xúc vì cách review không có tâm

Bài viết của cô gái có tên N.T.H.V đã nhanh chóng nhận được gần 500 lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ. Cô đã liệt kê ra những lý do không nên đi Bali trong bài viết của mình.

Bali từ lâu đã được xem là một địa điểm du lịch nổi tiếng và khá sang chảnh ở châu Á. Các resort ở Bali vô cùng đẹp, lên hình thì bao lung linh. Vì thế, nơi đây đã trở thành một địa điểm check in được yêu thích của các travel blogger quốc tế và cả Việt Nam.

Nhưng cũng có rất nhiều ”tin đồn” cho rằng ”Bali không đẹp như lời đồn”, và nếu có đẹp thì đó cũng chỉ là công nghệ chỉnh ảnh mà thôi. Như để chứng minh sự thật đó, mới đây, mạng xã hội đã xuất hiện một bài viết có nội dung khuyến cáo mọi người đừng nên đi Bali, bởi 'kỳ vọng nhiều nhận lại thất vọng càng lớn”.

Bài viết của cô gái có tên N.T.H.V đã nhanh chóng nhận được gần 500 lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ. Cô đã liệt kê ra những lý do không nên đi Bali trong bài viết của mình.

Đầu tiên là mệt.

Đi Bali nên đi khám phá chứ không nên để nghỉ dưỡng, vì nghỉ dưỡng đi resort trong nước cho lành, biển Việt Nam đẹp hơn 1000 lần.

Bay đi Bali cũng mất rất nhiều thời gian, cả bay cả transit là 12 tiếng. Bằng bay đi Châu Âu. Kinh khủng.

Các địa điểm ở Bali là xa….xa vô cùng, dân nghèo lắm, thưa thớt và đường chưa rải nhựa hết! Ai say xe thì không nên đi đảo vì cua thôi rồi, xe nhẩy cà tưng cà tưng.

Thứ hai là vấn đề ”chụp ảnh sống ảo”

Thật ra khi nhìn bằng mắt thường các cảnh ở ngoài không có gì đặc sắc, nhưng lên ảnh lại khá ok, bởi các tay chỉnh ảnh siêu đỉnh. Và cũng vì nhìn những tấm hình trên mạng nên mình mới chọn tour đi Bali. Vậy nếu bạn đi Bali mà không có nhu cầu sống ảo thì sẽ khá thất vọng đấy!

Cảnh ở Bali cứ nhỏ nhỏ, đền nhỏ nhỏ, biển cũng nhỏ nhỏ, ruộng bậc thang trông bé tí hin và cũng không có gì hoành tráng cả.

Các bức ảnh trên Instagram, Facebook chụp ở Bali các bạn nên giảm xuống 1/10 thực tế.

Cô gái này cũng so sánh: ”Giá tour đi Bali khoảng 13-15 triệu. Với số tiền này, bạn nên đi Hàn Quốc, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Lệ Giang… Còn Bali thì 10 năm nữa hẵng đi, khi đó du lịch ở đây phát triển hơn bây giờ. Chứ đừng nhìn những tấm hình trên Facebook… ảo lắm, họ chỉnh sửa rất nhiều”.

Đi kèm với bài viết là 1 số tấm ảnh minh họa (chưa qua chỉnh sửa) cho tổ chim - nơi từng được rất nhiều người chụp ảnh. Cô gái nhận xét: "Chỗ này thật ra là 1 khu họ dựng lên để làm du lịch thôi. Nó giống kiểu Bãi đá sông Hồng, kiểu mô hình phim trường ở Hà Nội mình ấy. Vô vị lắm.

Khi chụp ảnh, thợ ảnh Bali họ để 1 miếng kính ở dưới camera nên ảnh kiểu như có 1 hồ nước phía dưới…. kể cả Cổng trời cũng vậy…. Mình không có nhu cầu sống ảo với những bức ảnh nên mình không chụp nhiều”.

Cuối cùng, cô kết luận: "Liệu bạn có nên đến đây 1 lần vì sự thú vị của nó như ảnh Facebook đồn không? Nơi đây không quá đặc biệt như những đất nước tôi từng đặt chân đến nhưng lại rất hút hồn du khách bởi vẻ đẹp riêng của Thiên đường nhiệt đới này… - Facebook các bạn ca ngợi thế, còn mình chưa cảm nhận được”.

Bài viết đi kèm các hình ảnh chưa qua chỉnh sửa của cô gái này để minh họa đã khiến rất nhiều những người chưa từng đi Bali hoặc dự định đi Bali phải ”tụt mood”. Đa phần đều bày tỏ sự thất vọng trước ”thực tế” và quyết định để dành tiền đi chỗ khác.

Nhưng đối với những ai đã từng đi Bali, thì họ lại phản ứng vô cùng gay gắt trước bài viết này. Đối với họ, đây là một bài viết phiến diện, thực tế nhưng chưa đủ độ chính xác và quy chụp rất nhiều.

Thảo Nguyên Đỗ: ”Chị này review Bali như này ai muốn đi nữa? Đi Bali mà đi theo tour thì đâu có đến được hết những chỗ đẹp, đâu có đủ thời gian để thư giãn và trải nghiệm. Chưa khám phá hết đã chê rồi, nào là 10 năm nữa hãy đến nơi này.

Đùa chứ khách châu Âu nhắc đến du lịch châu Á là nghĩ ngay đến Bali hoặc Thái Lan đầu tiên, chả thế mà trên istagram các hot travel blogger nào cũng có rất nhiều ảnh check-in ở Bali. Không phải tự nhiên mà người ta đặt cái tên là Thiên đường Bali đâu. Mỗi nơi có 1 vẻ đẹp riêng khác nhau, mà lại đi so sánh với Hàn Quốc, Phượng Hoàng Cổ Trấn…

Resort ở Bali rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với Việt Nam, dịch vụ rất chuyên nghiệp, người dân ở đây lại hiền lành dễ mến, ăn uống ngon lành, hải sản thì rẻ vật vã, cảnh lại đẹp, đi lại cũng không quá khó khăn, đi xa thi thuê taxi, tầm 1 triệu /1 ngày thích đi đâu thì đi, đi gần thì thuê cái xe máy 100k/ 1 ngày lái đi loanh quanh thú vị lắm mà .

Còn sống ảo, thời đại này có ai đi du lịch mà không thích chụp ảnh? Không thích sống ảo không? Làm những gì mình thích không quá giới hạn và không ảnh hưởng đến ai là được, miễn là mình vui…

Không biết người khác đi Bali cảm nhận thế nào, nhưng tôi đi Bali gần 2 tuần vẫn thấy chưa đủ, vẫn muốn quay trở lại, và nhất định sẽ trở lại”.

Một bạn trẻ khác thì gay gắt: 'Ê đi Bali mà book lộn tour đi An Giang hả chị? Cần có thêm nhiều bài review vậy nữa để Bali của tôi yên bình nha! Sao không dám mở comment ra cho thiên hạ vô chửi. Đọc mà tức dễ sợ á!!!”

Khanh Ngan Nguyen Phan: ”Thật ra thì có thể chọn đi nhiều nơi ở Bali mà, đi du lịch biển ra những hòn đảo, hoặc đi tham quan tìm hiểu văn hoá, chùa, đề . Thấy cũng đáng để đi, nhiều nơi đẹp, không khí trong sạch không khói bụi như Việt Nam. Do không biết chụp ảnh, không biết cảm nhận nên thấy Bali vậy. Chứ thực tế đáng để đi đó mọi người.”

Kaitlyn Do: ”Review hotel nhà hàng đồ ăn đi lại các kiểu thì được, chứ ghét nhất là đi chê hẳn một vùng đất của người ta như vầy. Chị không thấy đẹp nhưng người ta thấy đẹp ok?”

Lyly Nguyen: ”Khổ quá !!!!! Chị gái mình đi Bali hồi công nghệ chỉnh ảnh chưa có như bây giờ nhưng ảnh tự nhiên đẹp lung linh. Hồi đó còn không phải ở kiểu resort đắt, mà vẫn đẹp. Bài viết này mục đích là gì mình thực sự không hiểu ???

Do bạn ý thực sự không có tiền ở những nơi đẹp nên mới review như thế này đúng không? Resort và khách sạn, biển Bali cũng rất đẹp. Bạn mình đi rồi chưa ai chê, toàn inbox ảnh chưa qua chỉnh sửa cũng đã đẹp rồi.

Đằng này toàn thấy chụp cánh đồng hoang vu hẻo lánh xong review thì mình cũng không hiểu? Ảnh biển cũng không có một tấm nào luôn? Sao không vào resort với khách sạn mà review đi? Khổ tâm lắm ý. Đọc bài viết chỉ thấy bạn ý kém cỏi vì không kiếm ra được nhiều tiền, ở những nơi đẹp, để review đúng về Bali thôi.

Đẹp hay không là do mỗi người tự cảm nhận. Chỉ sợ không có tiền mà đi xong về up 1 2 cái vớ vẩn như này rồi gọi là review”

Theo Cẩm Loan/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/doi-song/co-gai-dang-dan-che-bali-ngheo-ao-va-khong-lung-linh-5280115.html