Cô gái mang chiếc bình cổ đi thẩm định bị MC chương trình đập vỡ: Chủ nhân bảo vật chết lặng!

Trước sự ngỡ ngàng của cô gái, MC Vương Cương đã đập thẳng chiếc bình yêu quý của cô vào cây búa khiến nó vỡ tan tành.

Ảnh: BTV, Credit: Tammy

'Thiên hạ sưu tầm' là chương trình thẩm định cổ vật quy mô lớn được sản xuất bởi đài truyền hình Bắc Kinh (BTV). Chương trình được dẫn dắt bởi MC Vương Cương - người từng nổi danh với vai diễn Hòa Thân trong bộ phim 'Tể tướng Lưu Gù'.

Trong một tập phát sóng của 'Thiên hạ sưu tầm', một nữ khách mời xinh đẹp đã mang đến chiếc bình cổ của cha cô nhờ các chuyên gia thẩm định.

Theo lời cô gái, đây là bình gốm trong lò nung hoàng gia thời vua Ung Chính, bên dưới đáy bình còn có dòng chữ 'chế bản năm Ung Chính - Đại Thanh'. Chiếc bình cao khoảng 40cm, lớp men màu vàng mơ, điểm xuyết hoa văn hình mây và dây leo màu xanh.

Nữ chủ nhân xinh đẹp của món bảo vật. Ảnh: BTV

Cô gái rất tự tin mang chiếc bình tới cho khán giả của trường quay cùng chiêm ngưỡng. Tuy nhiên những khán giả dù không hiểu rõ về cổ vật cũng đều cảm thấy chiếc bình có nhiều điểm bất thường.

Cả trường quay cùng nín thở chờ đến thời khắc các chuyên gia đưa ra kết luận. MC Vương Cương một tay cầm cây búa, một tay cầm tờ giấy chứng thực của chương trình. Trước sự ngỡ ngàng của cô gái, MC Vương Cương đã đập thẳng chiếc bình yêu quý của cô vào cây búa khiến nó vỡ tan tành.

Đây chính là màn 'đập vỡ bảo vật' đặc trưng tạo nên sự kịch tính của chương trình 'Thiên hạ sưu tầm'. Nếu bảo vật mang tới là đồ thật, MC sẽ trao giấy chứng nhận cho chủ nhân bảo vật song nếu là giả thì món đồ sẽ bị đập vỡ ngay tại chỗ.

Chiếc bình bị đập vỡ trong chương trình. Ảnh: BTV

Chiếc bình bị đập vỡ trong chương trình. Ảnh: BTV

Tất cả các nhà sưu tầm đến chương trình đều phải ký tên vào một 'tài liệu sinh tử', đồng ý cho ekip phá hủy bảo vật trong trường hợp đã quy định. Như vậy, chiếc bình của cô gái chính là đồ giả, nữ chủ nhân cũng như chết lặng khi nghe kết quả này. Cô rưng rưng trên sân khấu không nói nên lời, các chuyên gia và MC chương trình phải an ủi cô một hồi lâu.

Theo các chuyên gia, chiếc bình trong chương trình tuy có màu sắc tươi sáng, bắt mắt nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy họa tiết rất lộn xộn, không tuân theo tiêu chuẩn nào, bề mặt men tráng cũng không đủ độ bóng.

Hơn nữa, phong cách chữ khắc ở đáy bình khác hẳn phong cách của lò nung hoàng gia Ung Chính. Đây là một món đồ nhái hiện đại và nó đã bị đập vỡ theo như đúng nguyên tắc của chương trình.

Theo TAMMY/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-gai-mang-chiec-binh-co-di-tham-dinh-bi-mc-chuong-trinh-dap-vo-chu-nhan-bao-vat-chet-lang-162212804123355478.htm

Tags: kiểm định bảo vật  |  thẩm định cổ vật  |  Tể tướng lưu gù  |  Vương Cương  |  kiểm định  |  Cổ vật  |  Ung Chính