Có gì trong bộ sách nuôi dạy con từ 0 tuổi của vợ chồng chuyên gia thần kinh học Kubota?

Bộ sách nuôi dạy con từ 0 tuổi của vợ chồng chuyên gia thần kinh học Kubota gồm: 'Nền tảng giáo dục trí tuệ và tâm hồn trẻ từ lúc 0 tuổi', 'Cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh - Từng bước giúp trẻ thông minh hơn' và 'Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi'.

Vợ chồng chuyên gia thần kinh học Kubota là các tác giả sách giáo dục nổi tiếng tại Nhật Bản. Họ đã xây dựng thành công phương pháp nuôi dạy trẻ Kubota (Kubota Method) bồi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho trẻ từ khi còn sơ sinh.

Bộ 3 cuốn sách: 'Nền tảng giáo dục trí tuệ và tâm hồn trẻ từ lúc 0 tuổi'; 'Cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh - Từng bước giúp trẻ thông minh hơn' và 'Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi' sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh quan tâm những bí quyết nuôi dạy trẻ từ khi vừa sinh ra một cách hiệu quả theo Phương pháp nuôi dạy trẻ Kubota.

Bộ sách sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh quan tâm những bí quyết nuôi dạy trẻ từ khi vừa sinh ra một cách hiệu quả theo Phương pháp nuôi dạy trẻ Kubota.

Theo vợ chồng tác giả, chuyên gia thần kinh học Kubota, giai đoạn đầu đời của trẻ từ 0-3 tuổi là giai đoạn não bộ phát triển mạnh mẽ nhất. Việc bồi dưỡng, dạy dỗ trẻ đúng cách trong giai đoạn này có ý nghĩa vô cùng quan trọng; giúp xây dựng thành công nền tảng tư duy cho trẻ, đồng thời giúp cho cha mẹ không bị quá vất vả khi trẻ bước vào tuổi mầm non, mẫu giáo và các cấp học cao hơn sau này.

Thực tế, hầu hết các em bé được sinh ra trên thế giới này đều có tài năng xuất chúng. Nếu phát huy được tối đa món quà được tạo hóa ban tặng bằng sự tác động của cha mẹ trong độ tuổi sơ sinh, thì cha mẹ có thể giúp con tỏa sáng sau này.

Trong cuốn sách 'Nền tảng giáo dục trí tuệ và tâm hồn trẻ từ lúc 0 tuổi' các tác giả sẽ chia sẻ cho độc giả những kinh nghiệm góp phần xây dựng nền tảng trí tuệ và tâm hồn cho trẻ trong giai đoạn vàng này. Đây là những kinh nghiệm được chọn lọc từ phương pháp nuôi dạy trẻ truyền thống của người Nhật, dựa trên nền tảng là những lý thuyết thần kinh học, cũng như kinh nghiệm nuôi con của chính bản thân tác giả trong thời gian sinh sống tại Mỹ và Nhật Bản.

Cuốn 'Cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh - Từng bước giúp trẻ thông minh hơn'là cuốn sách đặc biệt dành cho các bậc phụ huynh có con từ 0-1 tuổi. Theo các tác giả, trong giai đoạn này, hành động kích thích vào các cơ quan cảm giác khiến trẻ sinh ra phản ứng, sẽ giúp hình thành nên hệ thống mạng neuron, tạo ra ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của não bộ sau này. Đây chính là phương pháp giáo dục phát triển não bộ được vợ chồng tác giả Kubota phát triển và mang tên của ông bà.

Hiệu quả của phương pháp nuôi dưỡng não bộ này đã được chứng minh bằng dữ liệu khoa học. Theo đó, hầu hết trẻ em được kích thích phát triển não bộ bằng phương pháp này đều có kết quả học tập tốt khi lớn lên, độc lập, tự tin khi tham gia vào các hoạt động xã hội, lựa chọn được những công việc thu nhập cao và có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Trong cuốn 'Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi'các tác giả sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển 5 giác quan, thông qua đó phát triển trí thông minh của trẻ.

Theo các tác giả, không chỉ tại Nhật Bản, hầu hết các phụ huynh trên thế giới hiện nay đều đã hiểu rằng: trẻ có thành tích học tập, bằng cấp tốt không hẳn đảm bảo cho thành công trong cuộc sống sau này. Để đạt được thành công, ngoài kiến thức và bằng cấp đạt được qua quá trình học tập, trẻ cần có tính sáng tạo, khả năng cạnh tranh, tham gia tốt vào các hoạt động xã hội…

Để trang bị được cho trẻ những khả năng đó, trẻ phải được kích thích, mở ra và phát triển tất cả các giác quan của mình. Đây là việc các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt lưu ý thực hiện càng sớm càng tốt, đặc biệt là trong giai đoạn vàng – những năm tháng đầu đời của trẻ.

Thực tế, kết quả nghiên cứu cơ chế hoạt động của não bộ cho thấy, khi kích thích các giác quan, não bộ sẽ tiếp nhận thông tin để gửi tín hiệu trở lại cho các cơ quan và sinh ra hành động. Thêm vào đó, não bộ sẽ nhận thức, công nhận và ghi nhớ loại kích thích giác quan đó. Dựa vào nhận thức phong phú, năng lực hiểu biết của trẻ cũng được nâng cao và chỉ số thông minh cũng tăng theo. Trẻ sẽ trở nên thông minh và sáng tạo hơn.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/co-gi-trong-bo-sach-nuoi-day-con-tu-0-tuoi-cua-vo-chong-chuyen-gia-than-kinh-hoc-kubota-172211028172221053.htm

Tags: Nhật Bản  |  Kubota Kubota Method  |  Bộ 3  |  Cuốn Cẩm