Cô giáo yêu cầu phụ huynh dẫn học sinh đi chụp ảnh thẻ, người ông không hiểu ý và thế là tấm ảnh thẻ hài nhất năm ra đời

Tuy lần chụp ảnh thẻ này có thất bại nhưng đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng yêu, nhớ mãi không quên của cả hai ông cháu.

Vào đầu mỗi năm học, các em học sinh sẽ cần rất nhiều dụng cụ học tập và giấy tờ mới. Chẳng hạn như sách giáo khoa, đồng phục, thẻ học sinh,... Thông thường học sinh sẽ phải chụp thêm ảnh thẻ để làm thủ tục nhập học. Đây cũng là thời điểm nhiều khoảnh khắc cười chảy nước mắt ra đời!

Mới đây, tấm ảnh thẻ của một học sinh tiểu học ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng nước này được phen chao đảo, gây hot trên Weibo. Giống như nhiều học sinh khác trong lớp, cậu bé này cũng phải đi chụp ảnh thẻ đầu năm.

Tất nhiên cậu nhóc không thể đi một mình và cô giáo đã yêu cầu phụ huynh nhớ đưa học sinh đi chụp ảnh thẻ. Vì không hiểu ý của cô giáo nên ông cậu bé sau đó đã dẫn cháu đi chụp ảnh. Tuy nhiên bức ảnh không chỉ có một mình cậu mà còn có thêm cả sự hiện diện của người ông. Trong phút chốc, bức ảnh thẻ nhập học biến thành bức ảnh gia đình một cách đầy hài hước.

Bức ảnh thẻ hài hước nhất trong cuộc đời đi học của cậu nhóc.

Cận cảnh bức ảnh thẻ đáng yêu ngoài mức cho phép của 2 ông cháu.

Cư dân mạng sau đó không khỏi phì cười trước sự đáng yêu của 2 ông cháu. 'Không sao, không sao! Lần đâu đưa cháu đi chụp ảnh thẻ nên nhầm lẫn chút xíu thôi mà', 'Người ông đáng yêu quá đi mất' hay 'tấm ảnh thẻ không bao giờ quên',... là những bình luận hài hước trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng nhanh trí trổ tài photoshop để cắt lại bức ảnh thẻ cho cậu bé tiểu học: 'Đây, ảnh cắt lại một chút là ngon nghẻ ngay. Tặng bé bức ảnh nhé'.

Bức ảnh thẻ của cậu bé được một số cư dân mạng có tấm cắt lại.

Hiện tại bức ảnh thẻ có '1-0-2' này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và nhận được hàng chục nghìn lượt like và bình luận. Tuy lần chụp ảnh thẻ này có không thành công nhưng chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của cả hai ông cháu.

Theo Thanh Hương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-giao-yeu-cau-phu-huynh-dan-hoc-sinh-di-chup-anh-the-nguoi-ong-khong-hieu-y-va-the-la-tam-anh-the-hai-nhat-nam-ra-doi-162200709180159951.htm