Cố giữ chân SAA, phiến quân nhận trái đắng

Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phóng một số tên lửa về phía lực lượng chính phủ tại khu vực xung quanh Tỉnh Hama.

Ngày 6/5, HTS và nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến hành một cuộc phản công dọc theo trục Idlib-Hama, sau khi Quân đội Ả Rập Syria (SAA) chính thức phát động tấn công dọc theo khu vực phi quân sự.

Được lãnh đạo bởi Mặt trận Giải phóng Dân tộc (NLF), phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phóng một số tên lửa về phía lực lượng chính phủ tại khu vực xung quanh tỉnh Hama.

Tuy nhiên, cuộc phản công của phiến quân chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Ngay sau đó, NLF đã bị hỏa lực của quân đội Syria áp đảo, không đạt được bước tiến đáng kể nào.

Sau cuộc phản công thất bại của phiến quân, Quân đội Ả Rập Syria tiếp tục ​​đánh chiếm đỉnh đồi Tal Uthman, gần thị trấn Kafr Naboudeh.

Quân đội Syria trên chiến trường tây bắc Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Mhardeh, bằng việc giành quyền kiểm soát Tal Uthman, Quân đội Ả Rập Syria đã cắt đứt tuyến đường tiếp tế của phiến quân từ Kafr Naboudeh đến Qal'at Al-Madiq. Đây là hai cứ điểm quan trọng của phiến quân ở tỉnh Hama.

Quân đội Ả Rập Syria hiện đang cố gắng tiếp cận Kafr Naboudeh, đồng thời bảo vệ khu vực phía nam của thị trấn này.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 6/5, quân đội Nga đưa tin, lực lượng phiến quân đã bắn tổng cộng 36 quả rocket vào căn cứ không quân Hmeimim,

Theo nguồn tin quân sự, tên lửa của phiến quân đã bị đánh chặn hoàn toàn. Một số máy bay không người lái của phiến quân đã bị lực lượng phòng không tại sân bay bắn hạ trước khi tung ra cuộc tấn công.

Cuộc pháo kích của phiến quân xuất phát từ khu vực phi quân sự tại các tỉnh Lattakia, Idlib, Hama và Aleppo, nhằm mục đích ngăn cản cuộc tấn công của Nga và Syria vào khu vực này.

Trước đó, ngày 5/5, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) chính thức bắt đầu cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu trên vùng nông thôn phía nam của tỉnh Idlib.

Được chỉ huy bởi Lực lượng Tiger, Quân đội Ả Rập Syria đã xông thẳng vào một số cứ điểm thuộc quyền kiểm soát của Jaysh Al-Izza và Hay'at Tahrir Al-Sham, gần ngã tư Abu Dhuhour, miền nam Idlib.

Cùng lúc, Quân đội Ả Rập Syria nhanh chóng triển khai cuộc tấn công vào hệ thống phòng thủ của lực lượng phiến quân dọc theo trục Hama-Idlib.

Theo một báo cáo từ Lực lượng Tiger, sáng 6/5, Quân đội Ả Rập Syria đã giành được quyền kiểm soát hai thị trấn phía bắc Hama khỏi tay lực lượng phiến quân.

Cụ thể, Lực lượng Tiger đã chiếm được hai thị trấn Al-Bana và Al-Janabra, gần trục Kafr Naboudeh, phía bắc Hama.

Hiện lực lượng Không quân Nga-Syria vẫn đang tiếp tục không kích vào các vị trí tập trung binh lực, khí tài của phiến quân tại miền nam Idlib và miền bắc Hama.

Trung Dũng

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/co-giu-chan-saa-phien-quan-nhan-trai-dang-3379574/