Có hay không chuyện trường tư thục Nguyễn Khuyến bán thương hiệu?

Học sinh một cơ sở của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP HCM) phải chuyển qua địa điểm của một trường THPT khác khiến phụ huynh nghi ngờ trường này đang 'âm thầm' bán thương hiệu

Báo Người Lao Động vừa nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, cho biết, nhiều học sinh đang học ở Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, cơ sở 3A, 3B đường Mai Lão Bạng được thông báo từ hè 2019 phải chuyển qua địa điểm mới là Trường THCS-THPT Thành Tín, số 68 đường N1, KDC Celadon, quận Tân Phú. Điều đáng nói là học sinh không còn được mang thương hiệu nổi tiếng là Nguyễn Khuyến nữa, mà phải mang thương hiệu mới là Thành Tín. Phụ huynh cho rằng, với các học sinh cũ mà bị 'bán' sang trường mới một cách thô bạo như vậy, quả là không thể chấp nhận được. Các học sinh khoá mới thì không sao, phụ huynh quyết định có cho con em theo học hay không thì tuỳ, nhưng với học sinh cũ đang học mà bị bán sang thương hiệu khác thì không thể chấp nhận được. Nhiều phụ huynh khác lại băn khoăn phải chăng Trường Nguyễn Khuyến muốn bán thương hiệu?

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Thái Dương, Hiệu trưởng Trường THPCS-THPT Nguyễn Khuyến cho biết, trong cuộc họp phụ huynh đầu năm nhà trường có thông báo cho toàn thể phụ huynh và phụ huynh đồng ý; một số phụ huynh phản đối có thể là chưa nắm rõ thông tin từ đầu năm.

Ông Dương cũng cho rằng, từ đầu năm học 2019-2020, nhà trường có làm tờ trình xin Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chuyển các lớp qua cơ sở của Trường THPT Thành Tín. Tuy vậy, học sinh chuyển qua cơ sở này vẫn mang thương hiệu là học sinh Trường Nguyễn Khuyến, và đội ngũ giáo viên chuyển qua cũng hoàn toàn là của Trường Nguyễn Khuyến.

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

Khi được hỏi, có hay không chuyện Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến bán thương hiệu nhà trường, ông Hoàng Thái Dương khẳng định không có chuyện đó. Trường THPT Thành Tín do một thành viên trong nhóm cổ đông lập ra, nhưng chưa được sở công nhận. Và trước áp lực tuyển sinh, cơ sở vật chất không đủ, Trường Nguyễn Khuyến chỉ mượn tạm cơ sở của Thành Tín để chuyển học sinh sang.

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến là ngôi trường tư thục nổi tiếng tại TP HCM, được thành lập từ năm 1992 và phát triển chóng mặt. Ngôi trường này còn nổi tiếng ở chỗ luôn có tỉ lệ đậu tốt nghiệp 100% và tỉ lệ đậu ĐH rất cao.

Chính vì thành tích như vậy nên dù là trường tư thục nhưng Trường Nguyễn Khuyến nổi danh không chỉ ở TP HCM mà còn là mơ ước của phụ huynh của nhiều tỉnh, thành muốn con có suất học ở đây. Có đến hơn 20% HS từ các tỉnh, thành khác đến học và hơn 1/4 HS Trường Nguyễn Khuyến là từ các trường THPT khác chuyển đến sau lớp 10.

Trường Nguyễn Khuyến cũng nổi tiếng vì lý do để có kết quả thi 'đẹp', học sinh trường này phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện trong môi trường vô cùng khắc nghiệt.

Theo Đặng Trinh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/co-hay-khong-chuyen-truong-tu-thuc-nguyen-khuyen-ban-thuong-hieu-20190527111523213.htm