Hoa hậu Thu Thủy qua đời

Có một người đẹp từng quên mình là Á hậu Việt Nam

Dù giành ngôi vị cao trong cuộc thi nhan sắc lớn nhất toàn quốc nhưng Á hậu Đỗ Vân Anh chọn cho mình một lối đi riêng.

Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, người đẹp Đỗ Vân Anh là cựu sinh viên lớp 346 của trường Đại học Phương Đông và tốt nghiệp của nhân chuyên ngành Quản trị văn Phòng. Lúc 15 tuổi, chị đã thể hiện khả năng làm người mẫu của mình khi tham gia vào câu lạc bộ người mẫu khóa 1 tại Hà Nội.

Sau khi trở thành Á Hậu Việt Nam năm 1996, chị tham gia chủ yếu vào các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và các chương trình hoạt động xã hội của báo Tiền Phong. Nói về các sự kiện thời đó, Đỗ Vân Anh từng tâm sự với báo chí: 'Các sự kiện thời trang hồi ấy chưa phát triển như bây giờ, còn một số show diễn thời trang mang tính thời vụ thì giờ diễn không phù hợp với lịch học tập'.

Á hậu Vân Anh lúc còn trẻ.

Á hậu Vân Anh lúc còn trẻ.

Sau này, chị ít tham gia vào các chương trình biểu diễn thời trang mà tập trung vào đi làm và đi học. Nói về việc có danh hiệu cao trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhưng bỏ dở, Á hậu Đỗ Vân Anh trải lòng: 'Tốt nghiệp đại học cũng là lúc mình làm việc cho một công ty nước ngoài, thời gian càng hạn chế hơn, do đó mình chỉ diễn một đến hai show trong năm. Sau này về làm việc tại ngân hàng, không còn thời gian đi trình diễn nữa, dù đam mê thời trang vẫn còn. Thực ra, mình luôn thích một cuộc sống bình lặng, yên tĩnh. Tại thời điểm ấy mình đã có những định hướng cho tương lai và muốn tập trung thực hiện những kế hoạch đấy'.

Không dừng lại ở tấm bằng Đại học, Á hậu Đỗ Vân Anh còn học lên cao và chuyên sâu hơn. Chị lên kế hoạch chi tiết đó là bổ sung kiến thức, củng cố chuyên môn để tập trung cho công việc sau này. Chị chọn du học ở Nam Phi. Nói về lý do chọn đất nước này để du học, người đẹp sinh năm 1978 chia sẻ: 'Vì Nam Phi là đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa, có bề dày lịch sử cũng như có những điều cần khám phá và đặc biệt là nơi phù hợp với những kế hoạch của mình'.

Cách đây ít lâu, Á hậu Đỗ Vân Anh xuất hiện trên một sàn diễn hội ngộ các người đẹp trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Cách đây ít lâu, Á hậu Đỗ Vân Anh xuất hiện trên một sàn diễn hội ngộ các người đẹp trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khóa học ở Nam Phi, Á hậu Đỗ Vân Anh trở về Việt Nam và làm việc tại Phòng Thư ký tổng hợp của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cho đến nay.

Nói về công việc hiện tại của mình, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 1996 cho hay: 'Công việc thư ký tổng hợp là một công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian, sự chuyên tâm. Tôi thấy thích công việc này và cũng phù hợp với chuyên ngành mà tôi đã được đào tạo ở đại học'.

Á hậu Việt Nam kết hôn khi tròn 30 tuổi.

Á hậu Việt Nam kết hôn khi tròn 30 tuổi.

Không hoạt động trong ngành giải trí, tập trung vào lĩnh vực ngân hàng nên Á hậu Đỗ Vân Anh có lúc quên mình là Á hậu. Chị chia sẻ: '12 năm sau khi đăng quang, đôi lúc bản thân tôi cũng quên mất rằng mình từng là một Á hậu'.

Tuy nhiên với cô, đó là vẫn là một kỉ niệm đẹp, chị tâm sự: 'Tôi luôn cho rằng danh hiệu á hậu là một món quà đẹp mà tôi đã nhận được trong suốt thời tuổi trẻ của mình. Sắc đẹp và danh hiệu giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống, và đó cũng là một niềm vui khi được mọi người biết đến mình, để tự nhận thức rằng mình phải sống tốt và có ích hơn…'

Khi sự nghiệp ổn định, Đỗ Vân Anh đã quyết định kết hôn vào năm 2008. Chồng hơn chị 3 tuổi. Anh là con út trong gia đình nền tảng. Khi nhận xét về chồng, Á hậu Đỗ Vận Anh nói: 'Đó là một người đàn ông mạnh mẽ và có học thức'.

Hiện tại, Á hậu làm việc trong lĩnh vực ngân hàng.

Hiện tại, Á hậu làm việc trong lĩnh vực ngân hàng.

Hiện tai sau 13 năm kết hôn, Á hậu Đỗ Vân Anh có một cuộc sống bình yên bên gia đình. Chính cuộc sống yên bình ấy đã khiến chị không muốn xuất hiện nhiều trong làng giải trí. Chị nói: 'Từ trẻ mình đã thích cuộc sống bình lặng. Vì thế, bây giờ mình chỉ tập trung cho công việc chuyên môn cũng như chăm sóc gia đình nhỏ'.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/co-mot-nguoi-dep-tung-quen-minh-la-a-hau-viet-nam-20210630111751311.htm

Tags: giải trí  |  Á hậu Đỗ Vân Anh  |  Á hậu Hoa hậu Việt Nam năm 1996  |  Á hậu Đỗ Vân Anh giờ ra sao  |  đời tư Á hậu Việt Nam