Có nên dán decal trang trí lên ô tô?

Chỉ hết vài chục đến vài trăm nghìn, chủ xe có thể 'lột xác' cho chiếc ô tô của mình bằng những tấm decal trang trí bắt mắt. Thế nhưng, dán decal có nhược điểm gì và về lâu dài có hại gì cho xe hay không?

Tôi đang đi một chiếc Mazda 3 đời 2016 màu trắng. Qua hơn 5 năm sử dụng, tôi bắt đầu cảm thấy hơi nhàm chán với màu sắc của chiếc xe. Do đó, tôi đang có ý định dán decal trang trí lên 'xế cưng' của mình, giúp chiếc xe mới mẻ, trẻ trung và phong cách hơn.

Các mẫu tem decal trên thị trường có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. (Ảnh minh hoạ)

Gần đây, tôi thấy trên đường xuất hiện rất nhiều chiếc ô tô được dán trang trí bên ngoài bằng decal khá bắt mắt. Đặc biệt những xe màu trắng như của tôi có rất nhiều kiểu decal phù hợp.

Qua tìm hiểu, có khá nhiều loại decal khác nhau, từ những loại miếng dán trang trí nhỏ đến những mẫu decal lưới được thiết kế full body, dành riêng cho từng loại xe. Giá của các decal này từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, có thể tự làm tại nhà hoặc đến các trung tâm chăm sóc xe để dán.

Tuy vậy, tôi vẫn băn khoăn về độ bền chắc của decal và nghĩ rằng, về lâu dài thì chúng có thể gây hại cho lớp sơn ô tô. Đồng thời, không biết khi dán decal cả xe như vậy có bị các cơ quan chức năng hay đăng kiểm 'soi' không?

Rất mong nhận được tư vấn từ những người có kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

Độc giả Phan Tam(Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Theo Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/tu-van/co-nen-dan-decal-trang-tri-len-o-to-746441.html

Tags: chăm sóc xe  |  decal xe hơi  |  Mazda 3  |  tư vấn