Cổ phiếu bất động sản - Cơ hội nào cho nhà đầu tư trong 6 tháng cuối năm?

Dòng cổ phiếu bất động sản giữ tỷ trọng vốn hóa lớn thứ hai thị trường, chỉ sau nhóm cổ phiếu 'vua' ngành ngân hàng.

Tiếp tục cùng các nhà đầu tư tìm hiểu về các nhóm cổ phiếu ngành đang rất được quan tâm, số thứ tư của chuỗi chương trình tư vấn đầu tư lớn nhất về chứng khoán với chủ đề 'Cổ phiếu ngành Bất động sản – Đầu tư thế nào?' sẽ chính thức lên sóng vào 11h20 thứ Tư ngày 04/8 trên fanpage VTV24 Money và Fanpage SSI.

Bất động sản là nhóm ngành quan trọng, luôn có ảnh hưởng mạnh đến diễn biến chỉ số VN-Index. Dòng cổ phiếu bất động sản giữ tỷ trọng vốn hóa lớn thứ hai thị trường, chỉ sau nhóm cổ phiếu 'vua' ngành ngân hàng. Bên cạnh đó, khả năng mang lại lợi nhuận của nhóm cổ phiếu này cũng rất khả quan. Theo thống kê năm 2020, thị trường có 72/110 cổ phiếu bất động sản tăng giá, trong đó có 52 mã tăng từ 20% trở lên.

Tuy nhiên, trong 2 quý đầu 2021, khi thị trường chứng khoán sôi động và bứt phá đạt ngưỡng 1.400 điểm phiên cuối tháng 6, thì lại có số ít mã cổ phiếu ngành này tăng giá. Cổ phiếu bất động sản tăng nhưng không tăng đồng bộ như năm 2020, mà phân hóa rõ nét, chỉ tập trung ở một số mã hưởng lợi từ dòng tiền từ các quỹ ETF hay có câu chuyện riêng như tăng vốn, ghi nhận lợi nhuận sau thời gian dài tích lũy...

Trong bối cảnh này, chương trình 'Cổ phiếu ngành Bất động sản – Đầu tư thế nào?' sẽ là cơ hội kịp thời giúp nhà đầu tư nhận biết các động lực thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu và dự đoán tình hình thị trường bất động sản cho 6 tháng cuối năm 2021.

Với mong muốn hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận thông tin chuẩn xác nhất, xem xét từ chính cái nhìn của doanh nghiệp trong ngành, chương trình tư vấn đầu tư trực tuyến SSI mời đến các vị khách đặc biệt: ông Nguyễn Thái Phiên - Phó tổng giám đốc NovaGroup và Ông Hoàng Văn Thọ - Chuyên gia phân tích ngành BĐS - CTCP Quản lý Quỹ Dragon Capital.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – NovaGroup (HOSE: NVL) là cái tên quen thuộc đối với giới tài chính - đầu tư. Nằm trong số các doanh nghiệp đầu ngành bất động sản, NovaGroup sở hữu quỹ đất lớn tại các vị trí đắc địa và đang phát triển nhiều dự án trọng điểm có thể kể đến như NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và Aqua City (Đồng Nai) nhằm ghi nhận doanh thu trong giai đoạn 2021 – 2023. Dự kiến, tổng lợi nhuận cho các dự án này ước đạt 2 tỷ USD, trên nền vốn điều lệ hơn 10.700 tỷ đồng của doanh nghiệp. Gần đây nhất, thông tin Novaland thông qua phương án phát hành tối đa 1.500 tỷ đồng trái phiếu, trong kế hoạch gọi vốn từ 1-2 tỷ USD từ nguồn trong nước và quốc tế để tập trung vào mảng bất động sản trung - cao cấp cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư.

Đến từ doanh nghiệp bất động sản có tiềm năng tăng trưởng tốt và nhiều câu chuyện đầu tư, ông Nguyễn Thái Phiên - Phó tổng giám đốc NovaGroup sẽ chia sẻ bức tranh về thị trường bất động sản Việt Nam. Các doanh nghiệp bất động sản đã vượt qua COVID-19 như thế nào và cơ hội - thách thức đang phải đối mặt trong giai đoạn tiếp theo.

Mang tới góc nhìn sâu của quỹ đầu tư tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín tại Việt Nam, Ông Hoàng Văn Thọ - Chuyên gia phân tích ngành BĐS - CTCP Quản lý Quỹ Dragon Capital, sẽ cung cấp cho nhà đầu tư tầm nhìn xa hơn về ngành. Những khía cạnh đáng chú ý của cổ phiếu bất động sản để phân tích khi đưa ra quyết định đầu tư. Cũng như các câu chuyện đầu tư có sức hút với nhà đầu tư tổ chức. Nguyên nhân khiến các quỹ đầu tư quan tâm đến nhóm ngành bất động sản và cơ hội nào cho nhà đầu tư trong thời điểm hiện nay.

'Ngành nào cũng có đặc thù nhất định với những chỉ số riêng biệt cần quan tâm. Ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Chỉ trong thời lượng 1 tiếng, chúng tôi sẽ cô đọng lại cơ bản mọi điều nhà đầu tư cần biết để phân tích cổ phiếu bất động sản và áp dụng đầu tư thực tế. Đồng thời đưa nhận định về tình hình kinh doanh và tăng trưởng giá trị nhóm cổ phiếu bất động sản từ đầu năm đến nay và từ nay đến cuối năm. Hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư chuẩn xác hơn', ông Vũ Ngọc Quang – Chuyên gia phân tích cổ phiếu của Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư SSI chia sẻ thêm về mục tiêu cung cấp kiến thức và thông tin đến nhà đầu tư theo cách dễ tiếp thu, đơn giản và hiệu quả.

Trong số thứ 04 của chương trình tư vấn đầu tư lớn nhất về chứng khoán, các khách mời và chuyên gia hàng đầu sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản; Cả về tình hình kinh doanh và tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này trong nửa đầu năm 2021, cũng như triển vọng ngành trong 6 tháng cuối năm.

Và vẫn như các số trước, các chuyên gia SSI sẽ hỗ trợ tư vấn và chia sẻ kiến thức cho cộng đồng nhà đầu tư. Từ những chỉ số phân tích căn bản nhất cần quan tâm cho nhà đầu tư mới, đến cách nhận biết và áp dụng chúng trong nhận biết cơ hội, quản trị danh mục đầu tư hiệu quả.

Chuỗi chương trình Tư vấn đầu tư chứng khoán bao gồm 5 số lên sóng hàng tuần vào 11h20 ngày thứ 4 trên Fanpage VTV24 Money và Fanpage SSI, phát lại trên kênh Youtube chính thức của Chứng khoán SSI.

Thứ tư này, 11h20 ngày 04/8, số thứ 04 của chương trình mang tên 'Cổ phiếu ngành Bất động sản – Đầu tư thế nào?' sẽ lên sóng. Chương trình luôn dành thời lượng để giải đáp các vấn đề thắc mắc cho Nhà đầu tư. Ngay bây giờ, fanpage SSI cũng đang tiếp nhận các câu hỏi, nhà đầu tư có thể truy cập ngay và gửi các thắc mắc đến chuyên gia trong chương trình.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/co-phieu-bat-dong-san-co-hoi-nao-cho-nha-dau-tu-trong-6-thang-cuoi-nam-20210801164019227.htm

Tags: cổ phiếu bất động sản  |  Bất động sản  |  tư vấn đầu tư  |  Thị trường chứng khoán  |  thị trường bất động sản