Cổ phiếu bất động sản nóng trở lại

Rất nhiều mã đầu cơ bất động sản xây dựng thời gian qua liên tục giảm sàn thì sáng nay (21/1) bật tăng trở lại.

Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Đầu tư.

Sau phiên hôm 20/1 nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ được giải tỏa thanh khoản, thị trường dường như cũng đã gỡ bỏ được ít nhiều tâm lý tiêu cực. VN-Index giao dịch toàn bộ phiên sáng nay (21/1) trong sắc xanh.

Rất nhiều mã đầu cơ bất động sản xây dựng thời gian qua liên tục giảm sàn thì hôm nay bật tăng và chuyển sang sắc tím như IDJ, CII, CKG. Hay một mã nhận được sự quan tâm là FLC đã tìm lại được thanh khoản sau gần 10 phiên giảm sàn, hiện đang tăng hơn 5%.

Nhưng độ rộng thị trường nhìn chung vẫn nghiêng về bên bán, VN-Index 'xanh vỏ đỏ lòng' và thị trường giữ được sắc xanh chủ yếu do cổ phiếu ngân hàng. Tất cả mã ngân hàng trong rổ VN30 đều tăng, trừ có VCB là giữ mức tham chiếu. MBB tăng ấn tượng nhất VN30, cùng BID TCB và CTG là 4 mã đóng góp nhiều nhất cho sức tăng của thị trường.

Họ dầu khí sau những hào hứng thì sáng nay hầu hết giảm nhẹ có lẽ do giá dầu tương lai cũng đều đang lùi bước. Dù vậy nhiều chuyên gia vẫn nhìn nhận trong ngắn hạn cổ phiếu dầu khí ít nhiều đều được hưởng lợi từ triển vọng giá dầu tăng do phục hồi kinh tế toàn cầu.

Kết quả kinh doanh quý IV/2021 và cả năm 2021 cũng được công bố ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên với những nhóm ngành được các chuyên gia đánh giá có định giá đắt và đang có sự hết kỳ vọng thì tin ra cũng không làm cổ phiếu xanh nổi.

Ví dụ như nhóm cổ phiếu chứng khoán VND của VNDIRECT vừa công bố lãi kỷ lục gần 2.200 tỷ đồng gấp 3,2 lần năm trước đó nhưng thị giá sáng nay vẫn giảm 1,6%, các mã SSI VCI cũng giảm 1,8%

Theo các chuyên gia câu chuyện đầu tư khá sáng trong năm nay là phục hồi kinh tế gắn với đầu tư nước ngoài, xây dựng phát triển hạ tầng, đầu tư công. Sàn HOSE hôm qua cũng mới đón một mã mới trong nhóm này là HHV - CTCP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả lên giao dịch.

Mới đây công ty mẹ của HHV là Tập đoàn Đèo Cả đã ký 3 thỏa thuận hợp tác cùng Công ty thương mại - Đầu tư Xây dựng Thành Lợi, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest và Tập đoàn Phú Mỹ.

Các thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng và sử dụng hiệu quả nguồn lực của các bên mở rộng và phát triển các lĩnh vực hạ tầng giao thông, các dự án gắn liền với các dự án hạ tầng giao thông. Với chiến lược 'Con đường vàng tạo ra giá trị vàng' Giao thông phát triển sẽ dẫn đường cho đô thị, công nghiệp và thương mại dịch vụ phát triển.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,2 điểm lên 1.468,5 điểm. Giao dịch 546,8 triệu cổ phiếu, khối lượng đạt 14.452 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 8,77 điểm lên 420,57 điểm. Giao dịch 57,3 triệu cổ phiếu giá trị đạt 1.477 tỷ đồng.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/co-phieu-bat-dong-san-nong-tro-lai-20220121140357516.htm

Tags: cổ phiếu bất động sản  |  cổ phiếu ngân hàng  | 

netRADIO     netTV